• Zalo

Phóng viên VTC News kể hành trình tìm đường về nhà cho cô gái bị bán sang Trung Quốc 16 năm

VideoThứ Năm, 09/02/2017 11:14:00 +07:00

Nhờ phản ánh của Báo điện tử VTC News và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc từ năm 17 tuổi đã tìm lại được người thân, gia đình.

Vào năm 2000, một cô gái 17 tuổi ở Thanh Hóa sau khi bị bố đánh đã bỏ nhà ra đi và không may mắn bị lừa bán sang Trung Quốc. 16 năm sau, nhờ cuộc gặp gỡ tình cờ với một người không quen, cô gái ấy đã có cơ hội trở về với gia đình thân yêu. Cũng nhờ một tấm hình trên Facebook, người cha già tại quê nhà có thể gặp lại con gái mình sau 16 năm xa cách.

Để có được cuộc hội ngộ cảm động sau 16 năm chia ly ấy, không thể không nhắc đến lòng tốt của cư dân mạng, sự phản ánh các phóng viên, nhà báo và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Cùng gặp gỡ phóng viên Đức Thuận đến từ Báo điện tử VTC News, người đầu tiên tìm hiểu sự việc và là người có công lớn trong việc kết nối các đầu mối để 2 cha con cô gái nhận ra nhau sau 16 năm bặt vô âm tín.

VTC14
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: