Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phóng viên VTC News bị nhân viên bảo vệ hành hung, doạ giết: Đề nghị Công an Đà Nẵng làm rõ sự việc

Thời sự Thứ Ba, 16/10/2018 11:48:00 +07:00

Trước sự việc phóng viên bị nhân viên bảo vệ bãi rác Khánh Sơn tấn công, báo điện tử VTC News đã đề nghị Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo, điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 15/10, Ban Biên tập báo điện tử VTC News đã gửi công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng với nội dung đề nghị điều tra, xử lý việc phóng viên VTC News bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) bắt giữ trái phép, hành hung, dọa chôn sống trong lúc tác nghiệp.

Theo nội dung công văn hỏa tốc, báo điện tử VTC News khẳng định việc phóng viên Nguyễn Thanh Ba ghi nhận thông tin tại bãi rác Khánh Sơn là đúng quy trình tác nghiệp của toà soạn và Luật báo chí.

DSC_2041

Phóng viên Thanh Ba (bên trái) tường trình lại sự việc bị nhân viên bảo vệ của bãi rác Khánh Sơn tấn công. 

Cụ thể, Luật báo chí mới tại khoản 12, điều 9 quy định: Nghiêm cấm hành vi “đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên; phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật. Nhóm người của công ty quản lý bãi rác Khánh Sơn, hành hung, đe dọa, cản trở tác nghiệp đối với phóng viên Nguyễn Thanh Ba là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Theo tường trình của phóng viên Nguyễn Thanh Ba, khoảng 15h ngày 15/10/2018, được sự đồng ý của tòa soạn, phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp đến tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn, để làm rõ hơn vấn đề từ bài viết "Người dân sống gần bãi rác duy nhất Đà Nẵng: 'Mời lãnh đạo TP về Khánh Sơn sống 1 ngày, các vị có thấu không?’" được đăng tải trước đó.

Con đường dẫn vào bãi rác không hề có tường rào, cổng ngõ, cũng như bảng thông báo cấm người lạ xâm nhập. Sau nửa tiếng ghi nhận tại hiện trường, phóng viên về khu vực để xe thì bị một người mặc đồng phục bảo vệ đeo bám, giữ lại.

Mặc dù phóng viên trình bày việc được tòa soạn phân công đi tác nghiệp, nhưng người tự xưng là bảo vệ bãi rác vẫn lôi cổ áo, ghì cổ, khóa 2 tay, văng lời nhục mạ phóng viên.

Tiếp đó, một nhóm khoảng 8 người tự xưng là nhân viên của công ty phụ trách bãi rác kéo đến hiện trường. Trong vòng nửa tiếng đồng hồ, nhóm người này liên tục hăm dọa sẽ giết, chôn sống phóng viên Thanh Ba và đồng nghiệp.

Sau đó, nhóm bảo vệ khống chế, áp tải phóng viên lên một chiếc xe bồn đưa về giam giữ và thẩm vấn hơn một giờ. Cho đến khi đồng nghiệp báo Người Lao Động và Soha News có mặt thì phóng viên Thanh Ba mới được thả ra ngoài.

Thoát khỏi bãi rác, phóng viên Thanh Ba đã đến Công an phường Hòa Khánh Nam để trình báo.

Báo VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về việc phóng viên của báo bị tấn công ở bãi rác Khánh Sơn.

Minh Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin