Phóng viên VTC News bị bảo vệ bãi rác ở Đà Nẵng hành hung, doạ giết, đòi chôn sống

(VTC News) - Trong lúc ghi nhận hình ảnh và tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), phóng viên VTC News bị bảo vệ lao vào hành hung và doạ giết.

Vào khoảng 15h ngày 15/10, anh Nguyễn Thanh Ba - phóng viên Báo điện tử VTC News cùng một đồng nghiệp đi thực tế thu thập tư liệu phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại bãi rác Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Phong vien VTC News bi bao ve bai rac o Da Nang hanh hung, doa giet, doi chon song hinh anh 1

Phóng viên Thanh Ba và đồng nghiệp tại cơ quan chức năng.  

Khi đến khu vực bãi rác ở tổ 70, khối phố Khánh Sơn, phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp vào bên trong bãi rác để ghi hình.

Lúc này, tại khu vực không có biển cấm ghi hình và không có rào cản. Sau khi phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp ghi nhận hình ảnh xong thì đi trở về. Tuy nhiên, trên đường đi xuất hiện một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ chặn lại, dùng lời lẽ tục tĩu, hăm dọa.

Phóng viên Thanh Ba đã giải thích, giới thiệu nhưng người này vẫn liên tục theo sát khống chế, túm cổ áo đe dọa đòi giết và chôn sống phóng viên VTC News.

"Sau khi trả lời với người đàn ông mặc đồ bảo vệ xong, tôi thấy một số người tự xưng bảo vệ đến khống chế, đòi tịch thu phương tiện tác nghiệp và túm cổ áo kéo áo tôi vào phòng làm việc của bãi rác Khánh Sơn", PV Thanh Ba kể lại. 

Phóng viên Thanh Ba cho biết bị nhóm người lạ giam lỏng hơn 1 giờ đồng hồ, rồi sau đó mới được cho về.

Sau khi ra khỏi nơi làm việc của bãi rác Khánh Sơn, phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp đã đến trình bày sự việc với Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. 

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc. 

THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU