Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phóng viên VTC 14 bị hành hung khi tác nghiệp

(VTC News) - Trong khi cùng đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý những vi phạm về bảo vệ hành lang an toàn đường sắt thuộc địa phận huyện Từ Liêm – một số phóng viên đã bị lăng mạ hành hung, cản trở  tác nghiệp.
Sáng ngày 14/6, phóng viên quay phim của kênh VTC14 và một số cơ quan báo chí khác đã bị một đối tượng lạ mặt xông vào hành hung và cản trở khi đang tác nghiệp tại hiện trường sau khi ghi nhận thực trạng vi phạm hành lang an toàn bảo vệ đường sắt tại khu vực chợ tạm thuộc xóm 11 xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.
 
 Đối tượng này chỉ tay và có hành vi lăng mạ, cản trở phóng viên đang tác nghiệp 

Đây là điểm giao cắt giữa đường sắt nhà ga và tuyến đường dân sinh của xã. Theo ghi nhận của phóng viên, hai bên hành lang đường sắt đã bị một số hộ dân lấn chiếm làm điểm kinh doanh vật liệu xây dựng.

Trong khi đang tác nghiệp, phóng viên quay phim của kênh VTC 14 đã bị một đối tượng tên Thanh đến cản trở, dùng lời lẽ lăng mạ và giằng máy quay của phóng viên này. Quan sát thấy hành vi côn đồ, sai trái trên, phóng viên Lê Duy Khánh của chương trình truyền hình ATV của báo An ninh Thủ đô đã ghi lại hành động này.

Đối tượng Thanh

Phát hiện mình bị ghi hình, đối tượng Thanh đã lao đến chửi bới, đấm vào mặt và bóp cổ phóng viên Khánh.

Việc hành hung phóng viên đang tác nghiệp của đối tượng này diễn ra trước sự chứng kiến của lực lượng liên ngành và nhiều người dân.

Trước hành vi côn đồ, vi phạm nghiêm trọng luật Báo chí của đối tượng Thanh, đoàn công tác liên ngành và nhóm phóng viên bị lăng mạ, hành hung đã tới UBND xã Phú Diễn trình báo sự việc. Công an xã Phú Diễn đã tiến hành ghi lời khai của những người liên quan, cấp giấy khám thương tại bệnh viện 19/8 Bộ Công an cho phóng viên Lê Duy Khánh, báo An ninh Thủ đô.

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện tình trạng nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí bị lăng mạ, hành hung. Trước sự việc vừa diễn ra, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm đối tượng có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp. 

Quang Tùng – Phan Mạnh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN