Phóng viên ủng hộ cờ tổ quốc gửi tặng Trường Sa

(VTC News) - Một nhóm phóng viên, công tác viên vừa ủng hộ trên 100 lá cờ tổ quốc cho trương trình “1000 lá cờ tổ quốc gửi tặng Trường Sa” do Đại học Sư phạm – Đại học Huế tổ chức.

Theo đó, chiều 29/7 một nhóm phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan thông tấn, báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ủng hộ trên 100 lá cờ vào chương trình “1000 lá cờ tổ quốc gửi tặng Trường Sa” do Đại học Sư phạm – Đại học Huế tổ chức.

"1000 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa” là phong trào do khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐH Sư phạm Huế phát động. Chương trình nhằm mục tiêu tập hợp được ít nhất 1000 lá cờ Tổ quốc để gửi tặng cho một số nhà giàn DK và điểm đảo ở Trường Sa.

PGS.TS Nguyễn Đình Luyện - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế cho biết, mặc dù mới tổ chức phát động vào đầu tháng 6/2016, nhưng hiện Khoa Giáo dục Chính trị đã tiếp nhận được hơn 3.000 lá cờ Tổ quốc.

Phong vien ung ho co to quoc gui tang Truong Sa hinh anh 1

PGS. TS  Nguyễn Đình Luyện - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế (thứ 3 từ trái qua) nhận những là cờ do một số phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn Thừa Thiên - Huế gửi tặng.

Dự kiến 3/7 trường sẽ bàn giao cờ tổ quốc cho lực lượng Hải quân vùng IV để đưa ra Trường Sa. Đây cũng là là một trong những hoạt động hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (1957-2017).

Trước đó, Khoa Giáo dục Chính trị đã kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên đã, đang theo học tại Trường ĐH Sư phạm Huế, cũng như các bạn đang học tập, công tác, làm việc trên khắp mọi miền đất nước, mỗi người đóng góp ít nhất 1 lá cờ Tổ quốc để gửi tặng Trường Sa.

Đại diện cho nhóm phóng viên, ông Nguyễn Đăng Hậu – PV Tạp chí Đông Á cho hay: "110 lá cờ này là do một số phóng viên, cộng tác viên ở một số tờ báo như VTC News, Đời sống & Pháp luật, Vietnamnet, VnExpress, Người đưa tin… đang công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -  Huế tự tổ chức quyên góp với mong muốn góp một phần nhỏ vào vấn đề khẳng định chủ quyền biển đảo của quê hương. Hi vọng qua đây, nhiều tổ chức cá nhân sẽ biết đến chương trình ý nghĩa này hơn nữa".

Video: Nét độc đáo hàng ngày của người dân trên đảo Trường Sa

Nguyễn Vương
Bình luận