Phóng viên truyền hình Việt Nam bị từ chối cấp thẻ tác nghiệp ASIAD

Do Việt Nam chưa mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018, các phóng viên từ các đài truyền hình ở Việt Nam cũng khó lòng sang Indonesia tác nghiệp.

Cho đến nay chưa có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam có được bản quyền ASIAD 2018 vì tiền bản quyền quá cao. 

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) hay các đài truyền hình lớn khác cũng cho biết không tiếp tục đàm phán mua, và khó có chuyện mua được bản quyền ASIAD 2018 vào giờ chót, như thương vụ World Cup 2018.

Phong vien truyen hinh Viet Nam bi tu choi cap the tac nghiep ASIAD hinh anh 1

 

Vì thế, phía BTC ASIAD Indonesia đề nghị Ủy ban Olympic Việt Nam từ chối cấp thẻ tác nghiệp cho các phóng viên truyền hình trong nước, vì lo ngại việc các đài truyền hình tự sản xuất và phát sóng các nội dung thi đấu. 

Chỉ có phóng viên ảnh và phóng viên viết mới được cấp thẻ dự ASIAD sắp tới. Các đài truyền hình lớn trong nước cho biết không có kế hoạch cử phóng viên sang Indonesia, trong khi VTV phải đổi kế hoạch khi bị Ủy ban Olympic Việt Nam từ chối cấp thẻ.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam hầu như không có cơ hội xem trực tiếp ASIAD 2018 qua truyền hình, đặc biệt là các trận thi đấu môn bóng đá nam của đội U23. Người hâm mộ chỉ có thể xem lại tình huống đáng chú ý sau trận đấu.

 Theo thông báo của VTV, bản quyền ASIAD 2018 được một công ty Hàn Quốc chào mời đến hơn 3 triệu đôla. Công ty này chỉ bán trọn gói, chứ không bán bản quyền các trận thi đấu bóng đá, khiến phía VTV khó lòng đàm phán.

>>> Đọc thêm: Bản quyền Asiad 2018: VTV bó tay, khán giả tìm cách xem lậu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU