Phóng viên tác nghiệp bị đe dọa ở Bình Định: Lãnh đạo tỉnh nói gì?
  • Zalo

Phóng viên tác nghiệp bị đe dọa ở Bình Định: Lãnh đạo tỉnh nói gì?

Pháp luật Thứ Sáu, 23/03/2018 17:45:00 +07:00

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu giám đốc công an tỉnh điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi hành hung phóng viên Dũ Tuấn (Báo Dân Việt).

Liên quan đến vụ phóng viên bị côn đồ cầm dao dọa giết trong lúc ghi hình xe quá tải, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định vừa yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh vào cuộc điều tra, xác minh để làm rõ sự việc.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu cơ quan công an tỉnh Bình Định xử lý nghiêm đối tượng có hành vi hành hung phóng viên và báo cáo kết quả với UBND tỉnh.

Video: Nam thanh niên dùng dao đe dọa, đòi giết phóng viên Báo Dân Việt 

Trước đó, sáng 22/3, người dân đường Nguyễn Diêu, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn phản ánh việc xe chở quá tải, chạy ẩu, rơi vãi đất trên đường gây bức xúc dư luận.

Nhận được phản ảnh của người dân, phóng viên Dương Dũ Tuấn (Báo Dân Việt) cùng đồng nghiệp đến hiện trường để xác minh, tác nghiệp tại hiện trường.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Tuấn ghi lại hình ảnh hàng loạt xe ben chở quá tải, bụi tung mù mịt rồi cùng đồng nghiệp quay về. 

Tuy nhiên, trên đường về, phóng viên Tuấn bị một nam thanh niên đi xe ô tô mang BKS 77A-057.38 chặn đường. 

img4799-15216954649452392967

 Phóng viên Dũ Tuấn trình báo sự việc tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CTV)

"Khi tôi cùng đồng nghiệp về được một đoạn (cách hiện trường khoảng 50m) thì xuất hiện một xe ô tô chặn đầu xe chúng tôi lại.

Sau đó, có một nam thanh niên đẩy tôi xuống xe rồi nói lớn tiếng nói những lời lẽ thô tục và hỏi "chúng mày chụp cái gì, địa bàn làm ăn của tao, ai cho chúng mày chụp?". Tôi chưa kịp phản ứng gì thì bị nam thanh niên này dùng tay đấm thẳng vào mặt".

Phóng viên Dũ Tuấn nói thêm: "Tôi vừa trả lời là phóng viên ghi nhận xe quá tải gây bụi bặm liền bị nam thanh niên này lấy dao sắt loại lớn dí mạnh vào đầu, dọa giết. Người này liên tục chửi bới, vung dao đòi chém người và yêu cầu tôi xóa ảnh" - Phóng viên Tuấn kể lại.

Ngay sau sự việc xảy ra, phóng viên Dũ Tuấn cùng đồng nghiệp đến công an phường Nhơn Bình trình báo.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Báo Dân Việt Văn phòng Miền Trung cho biết đã gửi công văn đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Định yêu cầu vào cuộc điều tra và có kế hoạch bảo vệ sự an toàn cho phóng viên Dũ Tuấn.

Vị này cũng khẳng định, phóng viên Dũ Tuấn tác nghiệp tại hiện trường, ghi lại hình ảnh xe chở quá tải, bụi mù mịt.... đổ đất dự án tại cuối đường Nguyễn Diêu (phường An Bình) là đúng pháp luật, đúng luật Báo chí. 

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phóng viên tác nghiệp bị đe dọa ở Bình Định: Lãnh đạo tỉnh nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin