Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phóng viên quỳ gối khóc tuyệt vọng trước thi thể em bé Syria trúng bom

Ảnh một phóng viên quỳ gối khóc đầy bất lực cạnh là thi thể em bé nằm úp mặt xuống thảm cỏ, vài mét phía sau là đoàn xe chở người sơ tán Syria trúng bom cháy rụi đang được chia sẻ khắp thế giới.

Phóng viên Abd Alkader Habak quỳ gối khóc vì tuyệt vọng, bên phải anh là xác một em bé nằm úp mặt xuống thảm cỏ. Phía sau Habak là đoàn xe chở người sơ tán đang chìm trong biển lửa, khói đen bốc nghi ngút, theo LeExpress.

Phong vien quy goi khoc tuyet vong truoc thi the em be Syria trung bom hinh anh 1

Phóng viên ảnh người Syria quỳ gối khó, bên phải là thi thể một em bé nằm úp mặt xuống thảm cỏ đang được chia sẻ khắp thế giới. (Ảnh: PrimoAhmad)

"Đây là đồng nghiệp Abd Alkader Habak của tôi. Anh ấy khóc vì bất lực, tiếc thương những nạn nhân chết trong vụ khủng bố", một nhà báo Syria chia sẻ trên Twitter.

Hình ảnh trên đang được chia sẻ hàng trăm nghìn lượt trên mạng xã hội, cùng với ảnh Habak cứu một em bé thoi thóp thở khỏi đoàn xe trúng bom, trở thành biểu tượng của vụ thảm sát đoàn chở người sơ tán ở phía tây thành phố Aleppo, Syria hôm 15/4.

Phong vien quy goi khoc tuyet vong truoc thi the em be Syria trung bom hinh anh 2

 Phóng viên cứu một em bé khỏi đoàn xe trúng bom. (Ảnh: Aisyah Gozali)

"Tôi không biết dùng lời nào mô tả chuyện đã xảy ra. Khi đó tôi đang ở ngay cạnh một xe buýt chở lương thực cho trẻ em thì một tiếng nổ lớn vang lên cách chỗ tôi chỉ vài mét", Abd Alkader Habak nhớ lại. 

"Tôi nhìn thấy đứa trẻ vẫn thở, vội chạy tới bế cháu ra đưa lên xe cứu thương. Tôi không rõ cháu còn sống không, chỉ biết rằng cậu bé đã được đưa tới bệnh viện", Habak nói.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay một kẻ đánh bom tự sát đã tiếp cận đoàn xe chở người sơ tán từ hai thị trấn Fuaa và Kafray đang trên đường tới Aleppo bằng cách nói rằng y tiếp tế lương thực, thực phẩm rồi kích hoạt khối thuốc nổ mang trên người tại một trạm xăng, khiến 112 người thương vong. Họ được sơ tán theo thoả thuận giữa chính phủ và phiến quân, CNN đưa tin. Hiện chưa nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ việc.

>>> Đọc thêm: Vì sao hệ thống phòng không của Nga và Syria không đánh chặn được tên lửa của Mỹ?

Video: Xót xa cậu bé 13 tuổi mất 19 người thân trong vụ tấn công hóa học ở Syria

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh