Phóng viên lộn xộn, chen lấn tại cuộc gặp Biden-Putin

Thời sự quốc tếThứ Tư, 16/06/2021 21:58:08 +07:00
(VTC News) -

Theo CNN, không thể nghe được phần lớn nội dung phát biểu ban đầu của hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ giữa tiếng bấm máy quay và cảnh chen lấn của các phóng viên.

Video: Nhóm phóng viên hỗn loạn khi bị yêu cầu ra ngoài phòng họp của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp chút rắc rối khi giới truyền thông chắn camera, nói chuyện trong lúc hai tổng thống đang phát biểu mở đầu.

Theo Kaitlan Collins, phóng viên trưởng chuyên trách Nhà Trắng của CNN, tình hình trở nên căng thẳng giữa hai phái đoàn báo chí.

Phóng viên lộn xộn, chen lấn tại cuộc gặp Biden-Putin - 1

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nga. (Ảnh: Pool/CNN)

Cuộc gặp áp dụng hình thức "pool" mà theo Collins giải thích là phương thức tác nghiệp truyền thông, trong đó một đại diện của mỗi phương tiện (ảnh, viết, truyền hình, phát thanh...) được phép vào phòng thời điểm đầu cuộc họp.

Collins nói cô đã nghe tin về một số cuộc trao đổi căng thẳng, và toàn bộ đoàn báo chí Mỹ đã không thực sự được vào phòng ở phiên tác nghiệp ban đầu này, trong khi đây được cho là cơ hội duy nhất truyền thông có thể tiếp cận sự kiện.

"Sự kiện đã bắt đầu trước khi phóng viên vào được đến tòa nhà. Bên ngoài đã xảy ra tình trạng xô đẩy, la hét khi tất cả các phóng viên đang cố gắng vào bên trong - nơi hai nhà lãnh đạo đang ngồi xuống nói chuyện với nhau, mặc dù tất nhiên không phải tất cả (phóng viên) đều được phê duyệt để vào đó", Collins tường thuật.

Các trợ lý hét lên yêu cầu nhóm phóng viên ổn định, nhưng một số người đã ẩu đả khi cố gắng tranh giành vào bên trong Villa la Grange.

Các phóng viên đã mô tả những khoảnh khắc bên trong phòng họp là "điên cuồng". Một phóng viên thậm chí kể về việc bị xô ngã xuống đất.

Trong khi đó, theo Fox News, các phóng viên và nhà sản xuất truyền thông đã bị các quan chức an ninh Nga xô đẩy "thô bạo".

Các quan chức an ninh Nga được cho là đã lớn tiếng yêu cầu nhà báo ra khỏi phòng, bắt đầu xô đẩy họ, túm quần áo để cố gắng đưa phóng viên ra ngoài. Trong khi đó, các quan chức Thụy Sĩ, chủ nhà của sự kiện, đã cố gắng sắp xếp mọi thứ có trật tự hơn, nhưng không thành công.

Phóng viên lộn xộn, chen lấn tại cuộc gặp Biden-Putin - 2

Lực lượng an ninh vất vả để ngăn cản nhóm phóng viên ào vào phòng họp. (Ảnh cắt từ video)

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​sẽ thảo luận nhiều vấn đề trong hội nghị với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó có tấn công mạng, cáo buộc can thiệp bầu cử, Ukraine-với việc Nga triển khai quân đội ở biên giới.

Các quan chức hai bên thể hiện kỳ vọng khiêm tốn cho các cuộc đàm phán. Dù vậy, một số ý kiến cho rằng ổn định hạt nhân và các thỏa thuận kiểm soát vũ khí khác có thể có tiềm năng.

Phương Anh(Nguồn: CNN, Washington Post, Fox News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp