Phóng viên hỏi khó, Tổng thống Trump bỏ họp báo giữa chừng

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 09/08/2020 21:16:33 +07:00

Tổng thống Donald Trump bỏ họp báo sau khi bị một phóng viên chất vấn về tuyên bố của ông liên quan tới chương trình y tế cho cựu chiến binh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 tổ chức một cuộc họp báo tại câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, New Jersey. Tại đây, ông Trump lặp lại lời tuyên bố rằng chính ông là người đã thông qua chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh".

"Họ đã cố gắng thông qua nó suốt hàng thập kỷ nhưng không tổng thống nào có thể làm điều đó. Và chúng tôi đã làm được", ông Trump nói.

Phóng viên hỏi khó, Tổng thống Trump bỏ họp báo giữa chừng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một cuộc họp báo ở câu lạc bộ golf quốc gia Bedminster, New Jersey, ngày 7/8. (Ảnh: AP)

Nhưng thực tế, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thành luật chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh" vào năm 2014. Luật này cho phép các cựu chiến binh đủ điều kiện được đài thọ dịch vụ chăm sóc y tế do các bác sĩ bên ngoài hệ thống quản lý cựu chiến binh cung cấp. Đây là sáng kiến lưỡng đảng do thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang Vermont Bernie Sanders và cố thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Arizona John McCain khởi xướng.

Luật mà Tổng thống Trump ký năm 2018 là Đạo luật Sứ mệnh Quản lý Cựu chiến binh, trong đó các tiêu chí được sửa đổi và mở rộng từ chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh". Tuy nhiên, ông Trump không ít lần tự nhận rằng ông tự mình tạo ra "Lựa chọn Cựu chiến binh" sau khi những người khác đã thất bại "suốt 50 năm qua".

"Tại sao ông luôn nói rằng mình đã thông qua 'Lựa chọn Cựu chiến binh'?", phóng viên Paula Reid từ CBS News hỏi Tổng thống Mỹ tại buổi họp báo ở Bedminster.

Khi ông Trump cố phớt lờ, tìm gọi một phóng viên khác đặt câu hỏi, Reid tiếp tục nói "Ông bảo rằng mình đã thông qua 'Lựa chọn Cựu chiến binh'. Nhưng nó được thông qua vào năm 2014. Vậy nên, đó là một phát ngôn không chính xác".

Trump dừng lại một lúc rồi trả lời: "Được thôi. Cảm ơn rất nhiều, tất cả mọi người". Ông sau đó bước khỏi phòng họp báo. Trước Reid, Tổng thống Trump chưa bao giờ bị chất vấn về chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh".

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !