Phóng viên CBS tưởng chết khi bị tấn công tình dục


Trong một bài phỏng vấn được phát sóng vào ngày 1/5 mà bản ghi của nó được công bố trên chương trình "60 phút" của CBS, Lara Logan kể lại: "Tôi nghĩ trong đầu lúc ấy là chắc chắn mình sẽ chết. Tôi nghĩ tôi không chỉ chết không thôi mà đó còn là một cái chết đau khổ kéo dài mãi mãi".
 
Logan, một người gốc Nam Phi 39 tuổi và là một phóng viên chiến tranh lâu năm, đã bay trở về Mỹ nằm viện 4 ngày.

Lara Logan tại Quảng trường Tahrir vài phút trước khi bị tấn công hôm 11/2/2011 


Khi đang đưa tin về cảnh ăn mừng ở Ai Cập hôm 11/2 cho chương trình "60 phút" của CBS thì cô và nhóm đồng nghiệp đi cùng bị một đám đông hàng trăm người điên cuồng bao vây.

Trong bài phỏng vấn, Logan cho biết cô bị mất liên lạc với các đồng nghiệp khoảng 25 phút, bị tấn công tình dục và bị đánh đến nỗi cô nghĩ mình chẳng thể sống được nữa.

Nữ phóng viên này cho hay, ý nghĩ về hai đứa con nhỏ đã giúp cô vượt qua được cơn ác mộng vốn chỉ kết thúc khi cô được một nhóm phụ nữ và binh lính Ai Cập giải cứu. Sau đó, họ đưa cô về khách sạn.  

Logan tâm sự, ngay khi nhìn thấy các con, "tôi cảm thấy được trao cơ hội thứ 2 mà tôi không xứng đáng... bởi vì tôi đã làm điều đó với chúng. Tôi đã gần như bỏ chúng, bỏ rơi chúng".

Logan - đã quay trở lại công việc trong tuần này - nói cô chọn cách nói ra thảm kịch của mình để khuyến khích sự can đảm ở những phụ nữ bị tấn công tình dục, đặc biệt là các nữ phóng viên khi mà họ lo sợ những thú nhận như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới công việc của mình.

Logan nổi tiếng là một phóng viên chiến trường cho GMTV của Anh trong giai đoạn đầu cuộc chiến do Mỹ chỉ huy ở Afghanistan. Sau đó, cô đưa tin về cuộc chiến ở Iraq và cảnh bạo lực kéo theo.

Logan đầu quân cho CBS News năm 2002.

Theo Thanh Hảo/VietnamNet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN