Phóng viên BBC tự tử bí ẩn

(VTC News) – Theo Dailymail, nam phóng viên 50 tuổi của đài BBC Russell Joslin đã tự tử một cách bí ẩn, gia đình Joslin quy trách nhiệm cho BBC về cái chết của con trai mình.

Phóng viên xấu số đó tên là Russell Joslin, vừa qua đời ngày 22/10 tại bệnh viện sau khi tự sát hụt vào ngày 19/10.

Cái chết bất nờ của Russell Joslin đang khiến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của anh bàng hoàng. Gia đình Joslin đang yêu cầu một cuộc điều tra về cái chết của con trai và cho rằng, đài BBC phải gánh một phần trách nhiệm trong chuyện này.

Theo lời ông Peter Coslin – cha của phóng viên quá cố, cách đây năm năm, Russell từng bị một nữ đồng nghiệp từng nhiều lần gạ gẫm quan hệ tình dục với mình. Sau khi bị từ chối, người phụ nữ này đã liên tục gửi những tin nhắn nhục mạ đến cho Russell.
Phóng viên Russel Joslin (ảnh chụp năm 2008 và trước khi chết) 

Phóng viên Russel Joslin (ảnh chụp năm 2008 và trước khi chết) 

Bị sỉ nhục quá đáng, Russell Joslin đã báo cáo việc này với đài BBC, phía đài hứa sẽ can thiệp, song trên thực tế họ đã không có một động thái nào để ngăn cản nữ phóng viên kia.

Bức xúc trước sự việc, ông Peter từng khuyên con trai nghỉ việc và chuyển cơ quan, song không được sự cho phép của BBC.

Bà Joslin - mẹ của Russell cũng tiết lộ, Russell đã xin nghỉ ba tháng nay bởi quá căng thẳng, thời gian trước khi chết, Russell đã trở lại cơ quan song chỉ có mặt hai ngày một tuần.

“Russell muốn thay đổi công việc song BBC cho biết việc đó không được phép khi chưa hoàn thành hợp đồng” – bà Joslin cho biết - “Nó tỏ vẻ rất căng thẳng, đây là lần đầu tiên tôi thấy Russel không hài lòng với công việc, có một sự thay đổi lớn trong thái độ của nó".
Bệnh viện tâm thần St Micheal's - nơi Russell từng điều trị trước khi chết. 

Bệnh viện tâm thần St Micheal's - nơi Russell từng điều trị trước khi chết. 

Sáng thứ Sáu 19/10, Russel đã tự lao đầu vào một chiếc xe bus, ban đầu ông được chuyển đến bệnh viện Warwick rồi sang viện tâm thần St Micheal’s. Sau đó ông được quay trở về viện Warwick và qua đời vào sáng thứ Hai 22/10.

Hiện gia đình Joslin đang đổ lỗi cho đài BBC về cái chết của con trai mình, họ cho rằng, nếu BBC quan tâm và biết lắng nghe hơn, Russell đã không rơi vào tình trạng căng thẳng như vậy. “BBC đã làm ngơ tất cả mọi ý kiến và từ chối lắng nghe Russell” – bà Joslin khẳng định.

Đối diện với những cáo buộc này, đại diện của BBC cho biết: “Chúng tôi xin chia sẻ với gia đình Russel Joslin trong khoảng thời gian khó khăn này. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc trước khi sự thật được tìm ra.
MC quá cố Jimmy  Saville bị tố xâm hại tình dục gần 200 cô gái. 

MC quá cố Jimmy Saville bị tố xâm hại tình dục gần 200 cô gái. 

Thời gian gần đây, đài BBC cũng đang dính đến một vụ scandal động trời khi cựu MC nổi tiếng Jimmy Savile của Đài bị tố cáo có hành vi xâm hại tình dục hàng chục trẻ vị thành niên.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng giữa tháng 10, sau hơn nửa tháng điều tra, cảnh sát xác định được con số nạn nhân lên đến 200.

Jimmy Saville đã qua đời năm 2011, ông là một trong những MC nổi tiếng của xứ sở sương mù. Cơ quan điều tra xác định, bắt đầu từ năm 1959, Jimmy lợi dụng sự nổi tiếng qua chương trình Jim'll Fix ItTop of The Pops để xâm hại tình dục các nữ sinh tham gia chương trình.

Tờ The Sun nhận định, sở dĩ Jimmy Saville có thể “tung hoành” như vậy là bởi lãnh đạo đài BBC đã làm lơ hoặc cố tình bao che cho hành vi phạm tội của Saville.Hoàng Nhi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN