Báo Điện tử VTC News

Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú ở Phú Yên bị dọa giết: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn

(VTC News) - Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú tỉnh Phú Yên bị 2 người gọi điện, dùng lời lẽ thiếu tế nhị chửi bới, đe dọa, đòi "xử" 2 người con của phóng viên này.

Tối 3/5, trả lời VTC News, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, ông vừa nắm được thông tin phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú tỉnh này vừa bị đe dọa. 

"Tôi đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng  khẩn trương chỉ đạo điều tra và bảo vệ gia đình phóng viên vừa bị kẻ xấu gọi điện bị đe dọa", ông Dương nói.

Phong vien bao Phap Luat TP.HCM thuong tru o Phu Yen bi doa giet: Chu tich tinh chi dao khan hinh anh 1

Công văn của Báo Pháp luật TP HCM. 

Cùng ngày, Tòa soạn Báo Pháp Luật TP.HCM đã có công văn khẩn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Công an TP Nha Trang, Trưởng Công an TP Tuy Hòa đề nghị có biện pháp bảo vệ cho cá nhân và gia đình phóng viên Lê Tấn Lộc (bút danh Tấn Lộc).

Theo tường trình của phóng viên Lộc, ngày 3/5, ông nhận được nhiều cuộc điện thoại của một người phụ nữ và người đàn ông với lời lẽ thiếu tế nhị. Ngoài ra, 2 người gọi điện đến còn có những lời xúc phạm, đe dọa lấy tính mạng của cả gia đình. 

Phóng viên Lộc cho biết, 2 người gọi điện đến đe dọa tự giới thiệu ở Nha Trang (Khánh Hòa). Họ cho rằng phóng viên Tấn Lộc đã viết bài đụng đến quyền lợi của họ trong một vụ kiện dân sự mà trước đó báo Pháp luật TP.HCM đăng tải.

Phóng viên Lộc nói thêm, người phụ nữ gọi điện đe dọa sẽ xử 2 con của phóng viên này. Đáng chú ý, người này còn thông tin chính xác về việc trường học, năm sinh và họ tên con của phóng viên Lộc.

Trước đó, ngày 26/4, báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài "Tòa xử siêu nhanh sau 15 ngày thụ lý" của một CTV.

Sau khi bài đăng tải, Tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM phân công phóng viên Lộc liên lạc với Chánh án TAND TP Nha Trang tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến thủ tục tố tụng vụ kiện để bổ sung vào bài báo trên.

Trong các cuộc gọi, người phụ nữ và người đàn ông nói rằng Chánh án TAND TP Nha Trang cho biết, phóng viên Tấn Lộc là người gọi điện lấy thông tin, viết bài.

Tìm hiểu khuất tất đấu thầu xây dựng, 2 phóng viên ở Lâm Đồng bị hành hung

Tìm hiểu khuất tất đấu thầu xây dựng, 2 phóng viên ở Lâm Đồng bị hành hung

2 phóng viên báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam nhập vai để tìm hiểu khuất tất việc đấu thầu xây dựng ở Lâm Đồng thì bị côn đồ hành hung trên đường về.
 
Phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp: Công an thu thập được nhiều bằng chứng

Phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp: Công an thu thập được nhiều bằng chứng

Cảnh sát hình sự đã có nhiều hình ảnh, clip liên quan đến vụ phóng viên Vĩnh Quyên bị hành hung và khẩn trương truy xét đối tượng.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU