Phóng viên báo Người Đưa Tin bị 'xã hội đen' dọa giết

(VTC News) - Phóng viên báo Người Đưa Tin bị người lạ gọi điện thoại dọa giết sau khi viết bài phản ánh về việc "Xã hội đen" đặt giá sàn cho thu gom cà phê ở địa bàn tỉnh Kon Tum.

Chiều 12/10, Trả lời phóng viên VTC News, ông Nguyễn Tài Thu - Chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) xác nhận, đã nhận được thông tin việc phóng viên của báo Người Đưa Tin bị một số người trên địa bàn gọi điện đe dọa sau khi viết bài phản ảnh "Xã hội đen" đặt giá sàn cho thu gom cà phê?

"Chúng tôi đã nhận thông tin về vụ việc và đã báo cáo lãnh đạo. Đồng thời đề nghị bên cơ quan Công an vào cuộc xác minh để làm rõ việc phóng viên bị đe dọa", ông Thu nói.

Phong vien bao Nguoi Dua Tin bi 'xa hoi den' doa giet hinh anh 1

 Một cơ sở thu mua cà phê nhỏ lẻ tại xã Sa Loong.

Cùng ngày, phóng viên H.H.N của báo điện tử Người Đưa Tin cho biết, sau khi viết bài phản ảnh việc "Xã hội đen" đặt giá sàn cho thu gom cà phê tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi thì nhận được cuộc điện thoại của một người tên Anh có những lời lẽ xúc phạm và đe dọa đến tính mạng.

"Người đàn ông xưng tên Anh có số điện thoại 0989125xxx gọi vào cho tôi và yêu cầu gỡ bài viết vừa phản ánh. Tuy nhiên, tôi không đồng ý và đã đề nghị người này làm đơn để gửi cơ quan chức năng nếu nội dung bài viết là sai sự thật.

Người đàn ông tên Anh này lập tức chửi bới, đe dọa: "Bây giờ mày ở đâu tao muốn gặp mày, dù thế nào tao phải móc đầu mày ra cho bằng được"" - phóng viên bị đe dọa nói.

Trước đó, phóng viên H.H.N nhận được phản ánh của nhiều chủ cơ sở thu mua cà phê tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi về việc một nhóm người, trong đó có một phụ nữ tên Mai Quế, đến đe dọa, ép phải bán cà phê cho họ với giá thấp. Nếu các cơ sở này không bán thì sẽ bị giang hồ xử và không cho thu mua nguồn nông sản trên địa bàn.

Nhận được phản ảnh, phóng viên H.H.N đã báo cáo lãnh đạo và vượt gần 100Km để đến thu thập thông tin về vụ việc. Đến ngày 10/10, báo điện tử Người Đưa Tin đăng tải bài viết về việc "Xã hội đen" đặt giá sàn cho thu gom cà phê?

Sau khi báo Người Đưa Tin đăng tải bài viết này, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo từng xã làm rõ, ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Video: Phóng viên bị đe dọa tại Hòa Bình: Sẽ xử lý giám đốc công ty hô người đánh

>>>> Đọc thêm: Phóng viên bị hành hung tại Hòa Bình: Sẽ xử lý giám đốc công ty hô người đánh

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU