• Zalo

Phỏng vấn tiếp viên trưởng Nguyễn Ngọc Hoa về ý tưởng thực hiện các món quà handmade tặng đội tuyển Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 14/12/2018 10:44:00 +07:00

Chị Nguyễn Ngọc Hoa 18 đã gắn bó với VNA từ năm 1998, hiện nay, chị là team leader của một nhóm khoảng 60 tiếp viên, sở thích của chị Hoa là làm đồ handmade và nấu ăn.

- Chào chị Hoa! Cảm xúc của chị thế nào khi vừa tham gia chuyến bay đón đội tuyển từ Malaysia về nước?

Tôi rất vui và tự hào khi là một trong nhưng tiếp viên được tham gia phục vụ chuyến bay vừa rồi. Đây cũng niềm vui của tất cả các tiếp viên trong tổ.

 - Được biết, trên chuyến bay này thì chị và các TV đã chuẩn một món quà rất đặc biệt là các búp bê phiên bản thu nhỏ của các cầu thủ dành tặng đội tuyển và HLV Park Hang Seo. Vậy tại sao chị lại có ý tưởng này?

Sáng ngày 10/12, sau khi bay từ Pháp về thì nhận nhiệm vụ phục vụ chuyến bay đưa đội tuyển Việt Nam về nước.

Là một trong những thành viên của hội handmade của Việt Nam. Mọi người trong nhóm thường xuyên gặp gỡ và giao lưu trong nhóm. Trên đường từ sân bay về nhà, khi vào nhóm thì hình ảnh đầu tiên mà tôi nhìn thấy là HLV Park và 3 cầu thủ Văn Lâm, Công Phượng và Quang Hải – những thần tượng của nhóm.

 Ngay lúc đó, tôi tôi đã trao đổi với bạn Thương – một thành viên trong nhóm, người đã thiết kế ra những con búp bê đáng yêu đó là muốn mua lại đồng thời, tôi cũng hỏi Thương về việc liệu có thể làm kịp cho cả 24 cầu thủ trong đội không vì tôi muốn tặng món quà đáng yêu này cho cả đội.

Lúc đó, Thương có nói chỉ có thể làm thêm 5 – 6 cầu thủ thôi. Nhưng tôi nói với Thương là trong bóng đá đòi hỏi tinh thần đồng đội rất cao. Mình không thể chỉ làm và tặng cho một vài người. Tôi đã thuyết phục Thương và cô ấy đã đồng ý làm giúp tôi cả đội tuyển.

img_2520-0904100

 

 - Vậy mất bao lâu để hoàn thành nguyên đội tuyển phiên bản nhí này?

Với thời gian khá gấp gáp, lại số lượng nhiều và kỹ thuật làm búp bê này đòi hỏi tạo hình rất tỷ mỉ, vất vả nên Thương đã phải làm từ chiều ngày 10/12 đến 3 h sáng ngày 12/12 để hoàn thành thêm 20 phiên bản nhí.

Dù biết đây là món quà rất đặc biệt, nhỏ nhắn nhưng tôi cũng đã hỏi ý kiến đại diện của VFF và Ban lãnh đạo, nhận được sự đồng ý này tôi mới mang lên chuyến bay tặng cho cầu thủ và HLV.

IMG_2515

 

- Các cầu thủ, HLV đã có cảm xúc thế nào khi đón nhận những món quà từ các TV?

Người đầu tiên nhận món quà này là HLV Park Hang-seo. Tôi cảm nhận được sự bất ngờ và niềm vui của ông khi nhận được món quà này.

HLV Park Hang-seo nói rằng, đây là một trong những món quà đặc biệt nhất mà ông nhận được và ông sẽ mang về, để trên bàn làm việc. Trước đây, ông ý chỉ nghĩ tiếp viên hàng không là những người xinh đẹp, chỉ biết đi bay, thích mặc đẹp, thích đi chơi chứ không nghĩ họ lại yêu cũng yêu bóng đá đến thế.

Tôi đã cảm ơn ông Park vì đã góp phần thổi bùng lên tình yêu bóng đá với cả triệu người Việt Nam, chạm tới trái tim của rất rất nhiều người Việt trong đó có những tiếp viên hàng không như chúng tôi.

Các cầu thủ khi nhìn thấy món quà đều hết sức thích thú, đều khen rằng đến tóc cũng giống. Ai cũng hào hứng với món quà. Nhìn các cầu thủ vui vẻ, giơ món quà lên chụp hình selfie, những tiếp viên chúng tôi thấy rất hạnh phúc.

IMG_2518 3

 

 - Điều mà chị muốn gửi gắm đến đội tuyển thông qua món quà nhỏ đặc biệt là gì?

Thông điệp mà mình cùng các tiếp viên muốn gửi gắm thông qua món quà nhỏ là: đội ngũ cán bộ nhân viên, tiếp viên VNA làm việc trên tinh thần teamwork và đội tuyển Việt Nam cũng vậy. Sự thành công của một tập thể không chỉ là những cá nhân nổi bật, mà là của toàn thể đội cả những người cống hiến thầm lặng là các cầu thủ chưa ra sân, các trợ lý, bác sĩ… cũng như tổ tiếp viên VNA dù ở vị trí phục vụ khoang, trong cabin… đều là những người quan trọng tạo nên thành công cho tập thể.

Một ngôi sao không thể toả sáng nếu không có những đồng đội tuyệt vời. Cũng chính vì lý do này mà chúng tôi đã phải cố gắng rất nhiều để có đủ món quà cho cả 24 thành viên trong đội tuyển.

3 (1) 4

 

- Nói về niềm đam mê thì ngoài handmade, phải chăng chị rất thích “môn thể thao vua”?

Mọi người trong nhà tôi không chỉ yêu bóng đá mà phải nói là cuồng bóng đá. Bản thân tôi cũng rất yêu thích bóng đá. Những trận bóng đầu tiên mà tôi xem và yêu thích là từ Espana 82.

Những cầu thủ nào đá cho đội nào, ở vị trí nào hay mình đều nắm rất rõ. Thần tượng của mình đến thời điểm này là David Beckham, không chỉ vì đẹp trai, đá bóng hay mà cả vì một hình tượng người chồng, người cha hết sức tuyệt vời.

Trong đội tuyển Việt Nam hiện tại người tôi thích nhất là Văn Lâm – cầu thủ mang 2 dòng máu. Theo dõi facebook của Văn Lâm, tôi cảm thấy Văn Lâm được sống một gia đình vô cùng hạnh phúc, bố mẹ yêu thương con cái, anh em yêu thương nhau. Văn Lâm đàn hay, hát giỏi và đặc biệt có tình yêu mãnh liệt với quê hương Việt Nam.

Tôi cảm nhận được sự hy sinh và tình yêu bóng đá, yêu quê hương Việt Nam khi chấp nhận xa gia đình về Việt Nam để sống với tình yêu bóng đá.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin