• Zalo

Phòng ung thư, bạn hãy ăn những quả này

Sức khỏe Thứ Ba, 16/04/2013 06:22:00 +07:00

(VTC News) - Những loại quả mọng là loại quả tốt nhất có thể tối đa hóa khả năng tiêu thụ các chất chống oxy hóa tránh ung thư.

(VTC News) - Những loại quả mọng là loại quả tốt nhất có thể tối đa hóa khả năng tiêu thụ các chất chống oxy hóa tránh bệnh tật.

Rau và hoa quả là nguồn thực phẩm cung cấp chủ yếu các chất oxy hóa có liên quan tới các hóa chất giúp cải thiện sức khỏe. Các chất này đóng vai trò làm sạch những độc tố gây tổn hại tới các tế bào và gen ra khỏi cơ thể giúp con người tránh được các tác dụng của sự lão hóa và nhiều bệnh mãn tính khác như ung thư, tiểu đường hoặc bệnh tim mạch.

Những loại quả mọng giúp chống ung thư 

Một nghiên cứu mới đây được xuất bản trên Tạp Chí Hóa Chất Thực Thẩm và Nông Nghiệp đã phân tích mức độ chống oxi hóa của hơn 100 thực phẩm bao gồm các loại quả, rau, bánh mỳ, ngũ cốc và các loại gia vị.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại quả mong có chứa chất chống oxi hóa nhiều nhất. Trong số tất cả các loại quả mọng được phân tích, quả nam việt quất, việt quất và quả mâm xôi là những loại quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Những loại quả cũng được xếp hạng có chứa nhiều các chất này bao gồm đào, dưa hấu và xoài.

Chỉ cần mỗi ngày uống một cốc nước ép quả lựu bạn đã cung cấp cho cơ thể lượng chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể để chống lại bệnh tật.

Hầu hết các nhà nghiên cứu đều đưa ra kết luận rằng “tăng cường tiêu thụ hoa quả là một phương pháp hiệu quả nhất để tăng lượng chất chống oxy hóa và giảm căng thẳng oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.”

Kim Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phòng ung thư, bạn hãy ăn những quả này" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin