Phong trào mới ở V-League: Bóng đá 'bắt tay' người đẹp showbiz

'Trận đấu là thời gian thư giãn, giải trí của người hâm mộ nên nếu đa dạng được các loại hình giải trí trên sân sẽ phục vụ khán giả tốt hơn'.

Gần đây, nhiều đội bóng dự V-League quyết định bắt tay với showbiz để hâm nóng các trận đấu. Một phong trào mới đang hình thành trong bối cảnh lâu nay V-League vẫn bị đánh giá “đìu hiu chợ chiều”.

CLB Than Quảng Ninh đang đi đầu trong xu hướng này. Những trận đấu gần đây trên sân Cẩm Phả không thiếu những tiếng nhạc xập xình của ca sĩ khắp mọi miền như Phương Thanh, Hoài Lâm, Thanh Thanh Hiền, Quang Thọ… Đội bóng đất mỏ từng áp dụng cách làm này năm 2014 và quyết định làm mạnh hơn ở mùa 2015.
        Lưu Hương Giang tới sân Cẩm Phả biểu diễn. Ảnh: LĐ.

 Lưu Hương Giang tới sân Cẩm Phả biểu diễn. Ảnh: LĐ.

Thậm chí, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc đa dạng của khán giả, ban tổ chức sân còn mời cả ca sĩ trứ danh của dòng nhạc trữ tình là Hương Lan về biểu diễn ở trận Than Quảng Ninh gặp Đồng Tháp ngày 21/1. Trước đó, các CĐV có dịp “nóng bỏng” với màn trình diễn của ca sĩ tới từ Hải Phòng Pha Lê.

Đầu mùa giải, "đại gia" Bình Dương cũng mời các ca sĩ trẻ có tiếng ở TP HCM về biểu diễn là Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và nhóm Mắt Ngọc. Tuy còn khá dè dặt và chưa áp dụng mạnh mẽ như Than Quảng Ninh, bước khởi đầu giúp thu hút khán giả đến sân Gò Đậu. Cách đây chưa lâu, vào dịp tổ chức Mekong Cup, sân Gò Đậu từng xuất hiện các tiết mục biểu diễn của nhiều nghệ sĩ đến từ TP HCM.

Ngay cả nhà nghèo như Đồng Tháp cũng đang từng bước đi theo phong trào này. Trận đấu vào ngày 31/1 trên sân Cao Lãnh gặp Quảng Nam, lần đầu tiên sau nhiều năm, khán giả nơi đây có dịp vừa xem bóng đá vừa nghe hát.

Không đủ tiềm lực tài chính mời nhiều ngôi sao, CLB Đồng Tháp tập trung đưa về ca sĩ mang hai dòng máu Việt - Hàn Hari Won để biểu diễn và chụp ảnh với các fan. Theo một số nguồn tin, nếu cách làm hiệu quả, Đồng Tháp sẽ áp dụng việc mời ca sĩ ở các trận đấu tiếp theo.
        Pha Lê khuấy động sân Thống Nhất trong một trận đấu của Sài Gòn Xuân Thành.

 Pha Lê khuấy động sân Thống Nhất trong một trận đấu của Sài Gòn Xuân Thành.

Mời nghệ sĩ về biểu diễn trước trận và trong giờ nghỉ từng được CLB Sài Gòn Xuân Thành (giải tán năm 2013) khởi xướng. Khi đó, bầu Thụy nhờ ca sĩ Ngọc Sơn “phụ trách” mảng nghệ sĩ khách mời. Mỗi trận đấu trên sân Thống Nhất, CLB đưa đến các tên tuổi như Đan Trường, Phương Thanh, Trấn Thanh, Pha Lê, Anh Khoa… Khán giả kéo đến sân rất đông xem bóng đá, vừa thưởng thức các tiết mục biểu diễn.

Dù vậy, cách làm mới mẻ và có phần táo bạo ở Việt Nam khi không nhận được sự ủng hộ. Một số người quá khích chê cách làm của bầu Thụy là “tạp kỹ” và trận đấu như “gánh xiếc”. Sau vài năm, nhiều đội bóng khác bắt đầu đi theo cách làm của Sài Gòn Xuân Thành. 

Bầu Thụy trước đây hay Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Thanh Hùng đều chung quan điểm: “Trận đấu là thời gian thư giãn, giải trí của người hâm mộ nên nếu đa dạng được các loại hình giải trí trên sân sẽ phục vụ khán giả tốt hơn. Sự kết hợp tạo thêm món ăn tinh thần cho CĐV”.

Theo ngoisao.net
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN