• Zalo

Phong tỏa vì COVID-19 ngày thứ 8, dân Tây An ở Trung Quốc cạn lương thực

Thời sự quốc tếThứ Năm, 30/12/2021 15:07:53 +07:00
(VTC News) -

Hàng nghìn người Tây An đã bày tỏ bất bình vì nguồn lương thực đang cạn kiệt trong khi họ không thể mua được thức ăn.

Thành phố Tây An ở vùng Tây Bắc Trung Quốc đang ở ngày thứ 8 của đợt phong tỏa nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan. 13 triệu dân tại Tây An không được phép ra khỏi nhà và tất cả hoạt động bên ngoài đều bị cấm, kể cả việc mua bán nhu yếu phẩm. Vì vậy, nhiều hộ gia đình đã cạn kiệt lương thực.

Phong tỏa vì COVID-19 ngày thứ 8, dân Tây An ở Trung Quốc cạn lương thực - 1

13 triệu dân tại Tây An không được phép ra khỏi nhà và tất cả hoạt động bên ngoài đều bị cấm. (Ảnh: Reuters)

Hàng nghìn người Tây An đã bày tỏ bất bình trên lên mạng xã hội Weibo. Họ cho biết rau và các loại thực phẩm khác đều đang cạn dần và họ không thể mua được thức ăn.

Chuyện này càng ngày càng nực cười, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được sẽ có ngày mình phải mất ngủ vì không có cái ăn”, một tài khoản Weibo tên Skinny cho biết.

Hôm 29/12, Cục phó Cục Thương mại thành phố Tây An Chen Jianfeng giải thích nguyên nhân chính của tình trạng thiếu thực thẩm là do thiếu nhân công giao hàng. Chính quyền thành phố Tây An cũng hứa hẹn sẽ nỗ lực để đảm bảo nguồn cung cấp nhu yếu phẩm.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, Tây An đã ghi nhận thêm 156 ca mắc COVID-19 vào ngày 29/12, nâng tổng số ca bệnh tính từ ngày 9/12 lên 1.117 người. Ông He Qinghua, quan chức cấp cao của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), cho biết làn sóng dịch ở Tây An vẫn đang trong giai đoạn bùng phát mạnh. Vì nguy cơ COVID-19 lây lan vẫn còn rất cao, thành phố cần tăng cường hơn nữa các biện pháp hạn chế chống dịch.

Trần Trang(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: