Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phong tỏa khu chợ tại Mỹ Tho liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

Sức khỏe Thứ Tư, 30/06/2021 19:01:15 +07:00
(VTC News) -

Sau khi ghi nhận ca nghi mắc nCoV, TP Mỹ Tho khẩn trương phong tỏa và cho dừng hoạt động khu chợ Cũ thuộc phường 8 để phục vụ công tác truy vết.

Chiều 30/6, ông Nguyễn Quang Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ký ban hành thông báo khẩn tạm ngưng hoạt động khu chợ Cũ, thuộc phường 8, TP Mỹ Tho từ 17h hôm nay.

Quyết định này liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 vừa được ghi nhận vào trưa cùng ngày là bà T.T.N.C., ngụ tại xã Tân Mỹ Chánh. Bà C. cho biết có đi mua hàng tại khu chợ này trong 3 ngày 27, 28 và 29/6.

Phong tỏa khu chợ tại Mỹ Tho liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 - 1

Chợ Cũ là khu chợ dân sinh thứ 2 ở TP Mỹ Tho phải tạm ngưng hoạt động để phục vụ chống dịch COVID-19. (Ảnh: Chu Huy)

Chỉ trong 5 ngày, TP Mỹ Tho ghi nhận 22 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19 liên quan đến những ổ dịch mới phát sinh. Thành phố khẩn trương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 0h hôm nay.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết thêm, huyện Cái Bè cũng đang cách ly bắt buộc nhiều nhân viên của Trung tâm Y tế huyện. Kết quả xét nghiệm PCR của Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang xác định mẫu bệnh phẩm của ông L.H.N. (28 tuổi, ở xã An Cư, huyện Cái Bè) dương tính với SARS-CoV-2. Ông này là tài xế của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè.

Phong tỏa khu chợ tại Mỹ Tho liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 - 2

Trung tâm Y tế huyện Cái Bè phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên. (Ảnh: C.T)

Trong số các trường hợp F1 có ông Nguyễn Văn V. là nhân viên tiêm chủng và bà Nguyễn Thị Bé L. là nhân viên Phòng Tổ chức hành chính của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang (CDC). CDC Tiền Giang vừa phát đi thông báo khẩn tìm các trường hợp F2 từng đến tiêm chủng tại đơn vị từ ngày 25 đến 29/6.

Cụ thể, CDC Tiền Giang đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 7 đơn vị là Công ty Cổ phần Cảng Mỹ Tho, Công ty TNHH MTV cấp nước Tiền Giang, Cục Thống kê tỉnh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường đại học Tiền Giang, bộ phận có giao dịch với dân của Bưu điện thành phố Mỹ Tho và sinh viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang.

Hôm nay, Tiền Giang ghi nhận thêm 11 ca nghi mắc SARS-CoV-2 ở huyện Cái Bè và TP Mỹ Tho, nâng tổng số ca mắc và nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng lên 117 người. Trong đó 90 ca đã được công bố, 1 ca đã qua đời và 27 ca đang chờ Bộ Y tế gắn mã số bệnh nhân.

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp