• Zalo

Phong tỏa bãi cát của 'ông trùm' vận tải ở Huế

Thời sựThứ Ba, 02/07/2019 14:48:00 +07:00

Lực lượng công an có mặt tại bãi tập kết cát của Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm để phong tỏa không cho vận chuyển cát sỏi ra vào.

Liên quan đến vụ công an xuyên đêm khám xét trụ sở của 'ông trùm' vận tải ở Huế, theo ghi nhận của PV vào sáng 2/7, hai bãi tập kết cát quy mô lớn của Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm nằm tại xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) có sự xuất hiện của công an.

Theo một chiến sĩ làm nhiệm vụ tại hiện trường, lực lượng công an có mặt tại các bãi tập kết cát nói trên của Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm từ tối 1/7 để phong tỏa, không cho doanh nghiệp vận chuyển cát, sỏi ra vào.

tap ket cat Tuyet Liem Hue 3

 Bãi đậu xe ô tô, xưởng sửa chữa ở thôn Hải Cát 1 (xã Hương Thọ) bị Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm biến thành bãi tập kết cát trái phép.

Theo tìm hiểu, trong số 2 khu đất mà Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm dùng để làm bãi tập kết cát, sỏi nói trên thì có khu đất ở thôn Hải Cát 1 (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là dự án bãi đậu xe ô tô nội bộ của doanh nghiệp Tuyết Liêm với vốn đầu tư hơn 12 tỷ đồng (trong đó vốn góp là hơn 8,6 tỷ đồng và vốn vay là 3,7 tỷ đồng).

Trong hồ sơ, khu đất này được cấp để xây dựng nhà văn phòng điều hành, xưởng sửa chữa và bãi đỗ xe ô tô nội bộ (thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhưng bên trong khuôn viên, thứ án ngữ nhất lại là một bãi tập kết cát khổng lồ với hàng nghìn m3.

Trước đó, khoảng 1h ngày 2/7, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an TP Huế mới hoàn tất việc khám xét đột xuất Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm (217 đường Phan Bội Châu, TP Huế ).

Theo thông tin PV VTC News nhận được, từ chiều 1/7, hơn 10 cán bộ, chiến sĩ thuộc 2 đơn vị nói trên được điều động để phục vụ công tác khám xét. Việc khám xét khẩn cấp diễn ra do nghi vấn Doanh nghiệp Tuyết Liêm liên quan đến vụ án mua bán trái phép hóa đơn xảy ra trong giai đoạn 2015 - 2018.

kham doanh nghiep tuyet liem 2

 Công an khám xét trụ sở Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm từ chiều 1/7 đến rạng sáng 2/7 và thu giữ một xe tải tài liệu nhằm phục vụ công tác điều tra. 

Theo tìm hiểu, Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc, ngành nghề chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ; khai thác đá, cát, sỏi… theo giấy phép kinh doanh.

Đây cũng là doanh nghiệp vận tải có quy mô lớn nhất nhì ở Thừa Thiên - Huế và từ lâu được người dân Huế gọi với cái tên “ông trùm” vận tải và chuyên đầu cơ vật liệu xây dựng.

Thời gian qua, nhiều người dân, doanh nghiệp phản ánh tình trạng vật liệu xây dựng như cát, sỏi… ở Thừa Thiên - Huế khan hiếm, ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn các công trình xây dựng.

Nắm bắt được điều này, Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm bằng nhiều phương thức khác nhau đã thành lập hàng loạt bãi tập kết cát, sỏi và đầu cơ hàng trăm nghìn khối vật liệu xây dựng.

Trong số đó, hàng nghìn khối cát sạn của doanh nghiệp này bị người dân phản ánh có nguồn gốc không rõ ràng, nghi vấn khai thác lậu.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !