Phong tỏa 2 chung cư ở TP.HCM vì có người nhiễm virus corona
  • Zalo

Phong tỏa 2 chung cư ở TP.HCM vì có người nhiễm virus corona

Tin nóng Thứ Sáu, 20/03/2020 17:49:10 +07:00
(VTC News) -

Hai chung cư M.One Nam Sài Gòn và The Ascent bị cơ quan chức năng TP.HCM phong toả vì có người nhiễm virus corona.

Ngày 20/3, chung cư M.One Nam Sài Gòn (phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM) bị phong tỏa do có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Cơ quan chức năng đang kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần. Để đảm bảo an toàn, khi có người mang thực phẩm, hàng hóa đến cho dân trong chung cư, những món đồ này đều được bảo vệ chuyển vào.

Theo Trung tâm y tế quận 7, trường hợp nghi mắc Covid-19 ở chung cư M.One Nam Sài Gòn là phụ nữ, quốc tịch Mỹ, sống ở tầng 23 block T1B cùng cha mẹ và em trai.  Ngày 19/3, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoC-2, tuy nhiên Bộ Y tế chưa công bố.

Phong tỏa 2 chung cư ở TP.HCM vì có người nhiễm virus corona - 1

Chung cư M.One Nam Sài Gòn bị cách ly.

Chung cư cao cấp Ascent trên đường Quốc Hương (quận 2 TP.HCM) cũng đang bị cơ quan chức năng phong tỏa sau khi phi công người Anh (43 tuổi) sống tại căn hộ A23.02 mắc Covid -19. Chung cư này có 278 căn hộ với 765 cư dân (trong đó có 159 người nước ngoài).

Lãnh đạo UBND phường Thảo Điền cho biết,  7 người được xác định có tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó 4 trường hợp được cách ly ở Cần Giờ (3 người là công an phường, một người giúp việc), 3 người khác ở Cát Lái. Ngoài ra còn 7 trường hợp khác được cách ly ở chung cư.

Phi công người Anh nói trên làm việc cho Vietnam Airlines, đến Việt Nam hôm 8/3, có triệu chứng sốt, ho từ ngày 16/3 và tự đi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khám.

Phong tỏa 2 chung cư ở TP.HCM vì có người nhiễm virus corona - 2

Chung cư cao cấp Ascent trên đường Quốc Hương bị phong tỏa do có người mắc Covid - 19.

Sở Y tế và UBND quận 2 có làm việc với sân bay Tân Sơn Nhất và Vietnam Airlines để xác định hành trình của bệnh nhân này. Ngày 17/3, ông đến Công an phường Thảo Điền đăng ký tạm trú, có tiếp xúc 3 cảnh sát khu vực và một số công an khác khi trình báo vụ trộm tài sản.

Video: Bản tin về ca nhiễm Covid - 19

 

MINH ANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phong tỏa 2 chung cư ở TP.HCM vì có người nhiễm virus corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin