• Zalo

Những kiểu làm đẹp rùng rợn nhất

Phóng sự - Khám phá Thứ Sáu, 19/03/2010 06:40:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều người có thú làm đẹp rất quái đản như xăm mắt, xẻ lưỡi, rạch sẹo… Những kiểu làm đẹp khiến người chứng kiến phải rụng rời tay chân.

(VTC News) – Nhiều người có thú làm đẹp rất quái đản như xăm mắt, xẻ lưỡi, rạch sẹo… Tuy đau đớn nhưng theo những người này thì việc làm đẹp này rất thú vị.

Xăm tròng mắt

 

Xăm tròng mắt là một phương thức làm đẹp xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 và trở nên phổ biến trong thế kỷ 20. Người ta áp dụng phương pháp này để che đi những nhược điểm như vảy tròng mắt.

 

 

Ngày nay, phương pháp làm đẹp này hiếm khi được thực hiện do đã có những cặp kính áp tròng thay thế. Kính áp tròng rất hiệu quả trong việc che đi những nhược điểm, và thao tác tháo lắp lại dễ dàng.

 

Tuy vậy, không phải người nào cũng có thể đeo được kính áp tròng vì nó có thể gây hại cho mắt, thậm chí làm giảm thị lực. Xăm mắt thẩm mỹ cũng là một hình thức làm đẹp cho cửa sổ tâm hồn.

 

Rạch sẹo

 

 

Ứng dụng mang tính sáng tạo nghệ thuật này để lại những vết sẹo theo đường nét thẩm mỹ. Trong khi thực hiện "điêu khắc" trên cơ thể, các vết sẹo được hình thành bằng cách cắt đi lớp da bên ngoài. Quy trình thẩm mỹ này tương đối khắc nghiệt nhưng nhiều người cảm thấy không đau đớn bằng thao tác xăm trổ.

 

Nghệ thuật cấy nổi

 

 

Cách tạo hình này đưa vào dưới da những vật thể để nổi gồ ra bên ngoài. Nhà phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng Steve Haworth (Mỹ) là người đã sáng tạo và phổ biến nghệ thuật này. Quá trình cấy được chia thành từng bước với thời gian kéo dài. Ban đầu, người ta đưa vào dưới lớp da vật thể nhỏ sau dần thay thế bằng vật thể lớn hơn cho đến khi vừa với kích cỡ của đối tượng cần cấy thì hoàn thành. Tuy nhiên, nghệ thuật tạo hình này khá nguy hiểm cho da.

 

Móc coóc-xê

 

 
Một trong những xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ mới nhất là tạo hình móc coóc-xê. Chuỗi những móc đeo được gắn thành hai hàng đối xứng trên lưng. Móc được đặt đúng vị trí dây đeo nếu người mặc coóc-xê.

 

Đóng dấu

 

 
Đóng dấu cơ thể có lẽ là một trong những phương pháp thẩm mỹ gây đau đớn nhiều nhất. Để tạo ra những đường nét thẩm mỹ trên da, người ra dùng một thanh sắt nung nóng để tạo ra những vết bỏng độ 3, phá hủy các đầu dây thần kinh. Những vết bỏng này sẽ để lại những vết sẹo mờ trên bề mặt da.

 

Móc treo người

 

 
Trước khi treo người lơ lửng trên không, người ta đục lỗ lên da. Sau đó sử dụng những chiếc móc câu để nhấc từng phần hoặc toàn bộ cơ thể lên.

 

Tách đôi lưỡi

 

 
Hình ảnh đầu lưỡi tách đôi rất mới mẻ trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Quá trình thực hiện cần cắt một đường thẳng từ đầu lưỡi đến giữa lưỡi. Một khi lưỡi đã cắt xong và lành vết thương, nó có thể uốn cong từng phần đầu lưỡi riêng biệt hoặc cùng nhau.

 

Tai nhọn

 

 
Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Lajos Nagy tạo ra kiểu tai nhọn, trông giống như tai của một sinh vật thần thoại. Theo vị bác sỹ này, tai có hình dáng nhọn sau phẫu thuật không chỉ tạo ra sự hấp dẫn cho khuôn mặt mà còn giúp thưởng thức âm nhạc hay hơn!

 

Nguyễn Tâm (theo Oddee)

Bạn đã gặp hoặc xem về những cách làm đẹp gây sốc, bạn có thể chia sẻ với VTC News bằng cách viết thông tin vào ô dưới. Trân trọng cảm ơn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục