Phóng sự - Khám phá

Lạ kỳ người đẹp ngã gãy cổ vẫn sống khỏe

Thứ Năm, 07/02/2013 10:22:00 +07:00

Tay, chân của cô vẫn điều khiển được nhưng chiếc đầu của cô thì vẫn nằm trên mặt đất.

Do ngã ngựa, Thea Maxfield, 26 tuổi (người Anh) bị gãy gần lìa cổ. Cô đã cố gắng dùng hai tay đỡ lấy chiếc đầu và kêu cứu.

Những câu chuyện lạ lùng

» Lạ lùng nơi người dân ăn bánh làm từ đất và… phân gà
» Lạ lùng loài vật có thể xoay cổ đột ngột 270 độ
» Lạ lùng gia đình 3 đời "nhất dương chỉ"
» Lạ lùng nơi cuốc đất trúng báu vật
» Lạ lùng pho tượng quý 500 tuổi giữa cánh đồng
» Lạ lùng nơi người chết được chôn cùng... rắn độc
» Lạ lùng chuyện "rèn dao bằng mắt" ở Cao Bằng
» Lạ lùng ngôi làng xây nhà bằng tiểu sành ở Bắc Giang
» Lạ lùng vùng đất có căn bệnh mở hộp sọ
» Lạ lùng cụ ông xoay cả ngàn vòng không chóng mặt

Và điều kỳ lạ đã xảy ra. Cô không chỉ có sống sót một cách kỳ lạ sau tai nạn mà còn có khả năng phục hồi chấn thương đáng kinh ngạc. Thậm chí, cô đang lên kế hoạch tham gia cuộc đua giành giải St Georgre hàng năm.

Gãy “lìa” xương cổ vẫn bê đầu kêu cứu

Câu chuyện hy hữu đó đã xảy ra với Thea Maxfield và chính thức được công bố rộng rãi trên truyền thông. Tai nạn khủng khiếp đó xảy ra trong lần Thea Maxfield cưỡi con Fiorella, con ngựa hung dữ nhưng cũng là con chạy nhanh nhất trong trang trại của mình.

Khi con ngựa khó thuần phi nước đại, Thea Maxfield đã nghĩ rằng cô hoàn toàn điều khiển được con ngựa dữ. Tuy nhiên khi bước vào một khúc cua, Fiorella đột nhiên lồng lên dữ dội. Cô ngã dúi đầu xuống đất cách vị trí của con ngựa 6 mét.
Thea Maxfield đã bê đầu mình khi gãy cổ 
Fiorella hí vang và tiếp tục chạy như không hề biết rằng cô chủ đã không còn ở trên lưng và có thể tử vong vì cú lồng đột ngột của nó ở cuối khúc cua.

Khi ý thức trở lại với Thea Maxfield, bằng kinh nghiệm của một người nuôi ngựa từ nhỏ, cô nghĩ rằng con Fiorella sẽ tiếp tục phi nước đại và khi nó quay lại đến vị trí mà cô đang năm trên mặt đất con ngựa dữ có thể sẽ dẫm lên cơ thể cô, bất chấp cô là chủ của nó.

Và nếu điều đó xảy ra thì tình hình của cô sẽ trở lên tồi tệ hơn rất nhiều so với một cú ngã ngựa thông thường như thế này. Nghĩ như vậy, Thea Maxfield đã dùng hết sức lực của mình để rời khỏi đường chạy của con vật hung dữ.

Khi Thea Maxfield cố gắng nhấc cơ thể trầy xước của mình cô chợt nhận thấy có điều gì đó bất thường. Tay, chân của cô vẫn điều khiển được nhưng chiếc đầu của cô thì vẫn nằm trên mặt đất.

Đến lúc ấy, Thea Maxfield mới nhận ra rằng xương cổ của cô đã hoàn toàn gãy lìa và cô không thể nhấc đầu mình lên được nữa. Con Fiorella đang tiến gần với tốc độ khủng khiếp và chỉ ít phút nữa nếu cô không rời khỏi đường chạy của con vật thì chắc chắn nó sẽ dẫm thẳng lên người cô.

Sau này, khi nhớ lại sự cố xảy ra với mình, Thea Maxfield nói rằng cô đã “nhặt” chiếc đầu lên và mang nó bằng tay theo đúng nghĩa đen của từ này.

May mắn của Thea Maxfield chính là việc dùng tay giữ chiếc đầu của cô đã không làm hư hại đến phần tủy sống. Đó chính là lý do Thea Maxfield đã thoát chết một cách thần kỳ sau tai nạn khủng khiếp này.

Khi thoát khỏi cú dẫm chí mạng của con Fiorella hung dữ, Thea Maxfield đã cố gắng ra hiệu cho mẹ cô, bà Diane đang ở cách đó không xa. Sau những phút giây hoảng hốt, người mẹ 66 tuổi đã nhanh chóng đưa Thea Maxfield đến bệnh viện bằng xe cứu thương.

Được cứu sống nhờ sử dụng “Công nghệ F1”

Khi mới được đưa đến bệnh viện, theo nhận định ban đầu, các bác sỹ khẳng định nếu may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, Thea Maxfield có thể sẽ phải ngồi trên xe lăn trong suốt quãng đời còn lại của mình với cơ thể bị liệt toàn bộ.

Những cảnh báo của bác sĩ khiến cô gái 26 tuổi đầy đam mê với những chú ngựa đua suy sụp. Tuy nhiên, các bác sĩ đã đề nghị cô tham gia thử nghiệm chữa trị chấn thương của cô bằng một phương pháp mới.
Thea Maxfield đang được điều trị 
Mặc dù hiệu quả của phương pháp này vẫn chưa được chứng thực song đó là cơ hội duy nhất để Thea Maxfield có thể quay trở lại với những đường đua ngựa. Và cô gái 26 tuổi đã đồng ý tham gia chương trình chưa trị thử nghiệm bằng phương pháp mới.

Ngay sau đó, Thea Maxfield, người sống sót một cách kỳ lạ khi xương cổ đã gãy lìa sau cú ngã ngựa đã trở thành bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được chữa trị bằng cách sử dụng một loại nẹp đầu đặc biệt được kết nối với máy tính nhờ một bộ cảm biến nhỏ, thiết bị thường dùng để đo áp lực của một chiếc xe đua F1.

Các bác sỹ đã dùng chiếc nẹp này cố định cổ và đầu của Thea Maxfield trong suốt 3 tháng nhằm giúp các xương cổ của Thea Maxfield liền lại với nhau.

Trong khi đó, bộ cảm biến được gắn bên trong chiếc nẹp sẽ giúp cung cấp cho Thea Maxfield một chế độ luyện tập thích hợp giúp các chân thương của cô có thể bình phục một cách hoàn hảo nhất.

Bí mật của phương pháp điều trị mới này nằm chính ở bộ cảm biến nhỏ mà các bác sỹ đưa vào bên trong chiếc nẹp. Bộ cảm biến được các bác sỹ sử dụng để điều trị cho các chấn thương Thea Maxfield thực tế giống như bộ cảm biến được dùng để đo áp lực sử dụng trên những chiếc xe đua công thức một khi chúng tăng tốc trên các vòng đua.

Bộ cảm biến được dùng để xác định những chỗ khỏe và yếu trên thân cổ của Thea Maxfield. Những thông tin sau này sẽ được đưa vào xử lý trong một siêu máy tính để tính toán sức chịu đựng của các cơ trên vùng thương tổn của người bệnh.

Các bác sỹ vật lý trị liệu của Thea Maxfield sử dụng những kết quả tính toán này để đưa ra một chế độ tập luyện thích hợp cho cô.

Thiết bị đặc biệt này được phát triển bởi bác sỹ vật lý trị liệu Don Gatherer. Vị bác sỹ này khẳng định rằng, thiết bị của ông có thể đo một cách chính xác sức chịu đựng của các cơ bắp và chương trình tập luyện mà ông đưa ra cho Thea Maxfield nằm trong phạm vi chịu đựng của cô.

Chế độ luyện tập được tính toán một cách tỉ mỉ không chỉ giúp các thương tổn trên cổ Thea Maxfield không bị nặng thêm mà còn giúp cô có thể phục hồi một cách hoàn hảo. Don Gatherer cũng là người trực tiếp điều trị cho Thea Maxfield khi cô quyết định sử dụng phương pháp chữa trị của ông.

Để việc điều trị cho Thea Maxfield đạt hiệu quả cao, Don Gatherer đã thiết kế cho cô một chiếc giường cố định và một con ngựa bằng gỗ với đầy đủ yên cương.
Thea Maxfield đã bình phục sau 1 năm điều trị 
Trong nhiều tháng điều trị, Thea Maxfield chỉ ở hai nơi, trên yên ngựa và chiếc giường. Các bác sỹ cho rằng, đây là cách tốt nhất để khiến các cơ của Thea Maxfield hoạt động một cách tích cực ở những trạng thái khác nhau khi cô đứng hoặc ngồi.

Khi Thea Maxfield bước vào chương trình điều trị và có được những tín hiệu khả quan đầu tiên, các bác sỹ tin rằng, cổ của cô sẽ hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, theo tính toán của các bác sỹ, Thea Maxfield sẽ mất đến vài năm để có thể hoàn toàn bình thường trở lại.

Song một lần nữa Thea Maxfield đã làm các bác sỹ một phen kinh ngạc. Chỉ 4 tháng sau đó, Thea Maxfield đã hoàn toàn bình phục. Và ngay sau khi có thể đứng dậy, Thea Maxfield đã quyết định cưỡi ngựa trở lại.

Sự hồi phục kỳ lạ

Thea Maxfield nói rằng, cô thấy mình vô cùng may mắn khi đã quyết định nhận lời đề nghị tham gia phương pháp chữa trị mới của bác sỹ Don Gatherer. Và sự phục hồi nhanh chóng của cơ thể khiến chính cô phải kinh ngạc.

Thea Maxfield thực sự hạnh phúc khi trở lại trên lưng những con ngựa yêu quý của mình khi chỉ ít tháng trước đó, cô còn được các bác sỹ thông báo rằng mình sẽ phải trải qua phần đời còn lại trên chiếc xe lăn.

Các bác sỹ điều trị cho Thea Maxfield nói rằng cô không chỉ sống sót một cách kỳ lạ sau tai nạn mà còn có khả năng phục hồi chấn thương đáng kinh ngạc.

Còn Thea Maxfield thì đang lên kế hoạch để tham gia cuộc đua giành giải St Georgre. Có lẽ chính sự sống sót và phục hồi đáng kinh ngạc đã giúp Thea Maxfield có được niềm tin mãnh liệt hơn vào cuộc sống.

Và đó là lý do khiến cô quyết định sẽ quay trở lại với đường đua của mình, dù chính những con ngựa đã suýt cướp đi mạng sống của cô.

Theo Báo Gia đình và Cuộc sống
Nguồn:
Bí ẩn huyền thoại voi, ngựa, trâu, dê biến thành đá

06:36 07/02/2013

(VTC News) - Những “đàn gia súc” của Hoàng Vần Thùng đang vần vũ di chuyển biến thành đá, là những đống đá lớn hiện nay còn lại ở xã Xuân Minh.

Nỗi đau của người mang thân hình ‘quỷ dữ’

09:59 06/02/2013

Mỗi khi bước đi, ông Tê lết từng bước nặng nhọc, những khối u trên người ông lắc lư, kéo xệ tấm thân gầy còm.

Xâm nhập ngọn núi có hang động chứa vàng ròng

06:22 06/02/2013

(VTC News) - Người Làng Giang tin rằng, kho báu có thực và vẫn còn vẹn nguyên trong lòng núi

Đi tìm 'kho vàng thần thánh' trong lòng núi ở Hà Giang

06:34 05/02/2013

(VTC News) - Có trang sức từ hang vàng, cô dâu xinh đẹp lộng lẫy còn hơn hoàng hậu, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Nước mắt cô giáo viết nhật ký bằng thơ trong tù

06:39 04/02/2013

(VTC News) - Bao uẩn ức, bao khổ đau, và cả những đêm không thể chợp mắt ở trong tù, tự nhiên bà có thể làm thơ để vơi đi nỗi buồn, chờ ngày được trả tự do.

Lạ lùng nơi người dân ăn bánh làm từ đất và… phân gà

03:29 04/02/2013

Chị bảo những chiếc bánh này có vị bùi của bơ và hơi mặn nên cũng không đến nỗi khó nuốt như nhiều người vẫn tưởng.

Lạ lùng loài vật có thể xoay cổ đột ngột 270 độ

02:50 04/02/2013

Khác với con người, chim cú mèo có thể xoay cổ đột ngột và ở phạm vi 270 độ mà không có nguy cơ tử vong hoặc tê liệt do tắc ghẽn mạch máu.

Nỗi đau của người đàn bà thêu mộ chồng lên gối

06:43 03/02/2013

(VTC News) - Vì người chồng mất mà bà không được chịu tang nên bà thêu ngôi mộ giữa gối, coi đó là phần mộ của người chồng.

Đại ngàn Tam Đảo - nơi thống trị của hổ chúa

11:30 02/02/2013

Ẩn sâu trên dãy núi Tam Đảo hùng vĩ cao 1.500 m có một loài bò sát thống trị, đó là hổ chúa.

'Thuồng luồng', trăn khổng lồ là 'thủy quái sông Hồng'?

06:42 02/02/2013

(VTC News) - Ông Đông cũng tin rằng con thuồng luồng khổng lồ này ẩn mình trong hang dưới đình Bát Tràng và mới đây nó lộ diện khiến mọi người khiếp sợ!

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng