• Zalo

Hoảng hồn vì chim cú “định cư” trên nóc tủ

Phóng sự - Khám phá Thứ Sáu, 20/04/2012 10:37:00 +07:00

Sau khi bay vào nhà, con chim cú không chịu bay đi mà “định cư” luôn trong nhà khiến mọi người trong nhà anh Bùi Văn Thành hoảng loạn và lo lắng…

Sau khi bay vào nhà, con chim cú không chịu bay đi mà “định cư” luôn trong nhà khiến mọi người trong nhà anh Bùi Văn Thành ở làng Song, xã Cẩm Ngọc, (Cẩm Thủy - Thanh Hóa) hoảng loạn và lo lắng…

 

Đã hơn một tuần nay, gia đình anh Thành luôn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu và sợ hãi. Nguyên nhân là một con chim cú bỗng dưng bay vào nhà và ở hẳn trong nhà, không chịu rời đi.

Anh Thành cho biết: “Cách đây một tuần, vào khoảng 22 giờ đêm, cả nhà tôi đang xem ti vi thì bỗng nghe thấy tiếng phành phạch. Một con chim rất to từ bên ngoài bay thẳng vào nhà rồi đậu lên nóc tủ. Sau khi nhìn kỹ tôi mới nhận ra đó là một con chim cú mèo”.

 

Cũng theo anh Thành, sau khi con chim cú bay vào nhà và không chịu bay ra, anh đã dùng gậy xua đuổi ra ngoài. Tuy nhiên, đến tối hôm sau con chim cú nói trên lại vẫn tiếp tục bay vào nhà và vẫn đậu trên nóc tủ. Lần này dù anh Thành dùng gậy mặc sức xua đuổi, con cú vẫn không chịu bay ra, lại còn kêu rít lên những tiếng chói tai.

 

Anh Thành không dám xua đuổi nữa. Cũng kể từ hôm đó, con chim cú ở hẳn trong nhà anh, không chịu bay đi.

“Nhiều lúc nửa đêm, cả nhà đang nằm ngủ thì bị giật bắn mình bởi tiếng kêu rít chói tai của con chim cú. Mọi người trong gia đình tôi mất ăn mất ngủ vì lo sợ” - anh Thành không giấu được vẻ lo lắng.

Được biết, hiện nay nhiều người dân vẫn còn tin vào quan niệm dân gian cho rằng khi chim cú xuất hiện hoặc bay vào nhà là chuyện không may.

Quang Hào - Tuấn Linh – Kienthuc

Tin thú vị đọc thêm

» Chiêm ngưỡng loài chim khổng lồ, cao 2m, nặng 1 tạ
» Bắt được chim cực lớn, chưa từng biết tới ở Việt Nam
» Kinh ngạc loài chim bay 6.000 km không thèm nghỉ
» Hình ảnh mới nhất về loài chim... 4 cánh
» Người tìm chim hàng đầu Việt Nam
» Chim cũng thích 'môn đăng hộ đối'
» "Giải mã" giai điệu từ đàn chim đậu trên dây điện
» “Ông lão vườn chim” ở Ngọc LặcBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục