• Zalo

Chuyện thần kỳ về cuộc sống của cô gái... hai đầu

Phóng sự - Khám phá Thứ Sáu, 17/08/2012 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Hai cánh tay làm được không ít điều kỳ lạ. Trong khi tay trái đang làm các phép tính trên bảng, thì tay phải vẽ một bông hoa.

(VTC News) - Hai cánh tay làm được không ít điều kỳ lạ. Trong khi tay trái đang làm các phép tính trên bảng, thì tay phải vẽ một bông hoa.

Thế giới đã từng ghi nhận một số trường hợp dính liền cơ thể, tạo nên người hai đầu. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều chết sau khi sinh, hoặc chỉ sống được đến lúc trưởng thành.

Thế nhưng, cô gái hai đầu, hay nói cách khác là hai chị em dính liền này đã sống được 22 năm. Điều đặc biệt là hai cô gái này khá xinh đẹp, đáng yêu, lại học giỏi.

Hai chị em ngày còn nhỏ 

Theo các nhà khoa học, cặp đôi dính liền, tạo thành cô gái hai đầu này là trường hợp vô cùng đặc biệt, hiếm gặp, chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ, chừng một phần tỷ.

Cô gái hai đầu, hay cặp đôi dính liền này, là hai chị em Abigail Loraine Hensel và Brittany Lee Hensel. Hai chị em sinh ngày 7/3/1990, tại tiểu bang Minnesota của nước Mỹ.

Tập đi xe đạp. 

Qua các phim chụp các nhà khoa học thấy rõ cơ thể đặc biệt của cặp song sinh này. Hai chị em được phân biệt bằng hai cái đầu khác nhau. Cơ thể kỳ lạ này gồm 2 trái tim, 4 lá phổi, 3 quả thận, 2 dạ dày, nhưng chỉ có 1 xương sống, 1 xương chậu, 1 lá gan, 1 ruột già, 1 ruột non. Lẽ ra, họ có 2 tay, nhưng 1 tay bị teo từ khi sinh ra, nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mẹ của hai cô gái dính liền này là bà Patty, 46 tuổi, là y tá làm việc trong bệnh viện thị trấn. Cha của họ là ông Mike, 47 tuổi, là thợ mộc. Bố mẹ làm công việc bình thường, song cuộc sống của hai cô gái dính liền này cũng không quá khó khăn.

 
Hai chị em phối hợp điều khiển được cả xe máy và ô tô. 

Lúc mới sinh, các bác sĩ đã thể hiện sự bất lực. Họ bảo với vợ chồng bà Patty rằng, đứa bé không thể sống quá một ngày. Thế nhưng, vợ chồng bà vẫn mang niềm tin lớn. Rồi một tháng, một năm trôi qua, hai cô con gái bé bỏng vẫn lớn lên, mang trí tuệ bình thường.

Khi hai cô bé đến tuổi thứ 10, các giáo sư đã khuyên ông bà tiến hành phẫu thuật, bỏ đi một đầu, đó là cách duy nhất giữ mạng sống cho con. Điều đó có nghĩa vợ chồng bà phải lựa chọn giữ lại một trong hai cô con gái. Tuy nhiên, ông bà Patty không thể chịu đựng được cảnh phải giết con mình.

Giải phẫu của cặp song sinh dính liền. 

Khi còn nhỏ thì cuộc sống của hai cô bé khá bình thường, tuy nhiên, khi trưởng thành thì xuất hiện khá nhiều rắc rối.

Từ phần thắt lưng trở lên, hai chị em sở hữu nhiều bộ phận riêng biệt, nhưng nửa dưới thì lại chung nhau.

Mỗi cô chỉ có 1 tay và 1 chân. Abigail sở hữu tay và chân phải, còn Brittany lại sở hữu chân và tay trái. Hai bộ não điều khiển nên tay chân trái và tay chân bên phải hoạt động chẳng trùng khớp nhau. Thế là những cuộc cãi vã thường xuyên diễn ra.

 

Thậm chí, giữa họ còn xảy ra xô xát. Không ít lần tay phải và tay trái của cùng một cơ thể cấu xé nhau.

Tuy nhiên, hai cánh tay đó lại làm được không ít điều kỳ lạ. Trong khi tay trái đang làm các phép tính trên bảng, thì tay phải vẽ một bông hoa.

Việc tập đi xe đạp là một cực hình. Hai tay lái theo hai kiểu khác nhau nên thường xuyên ngã. Quá trình tập luyện để điều khiển được xe máy, xe đạp của hai chị em phải mất tới 10 năm. Họ chỉ có thể điều khiển được xe máy, xe đạp, khi nhiệm vụ đó được giao cho một người. Người kia chỉ bám hờ mà thôi.

 

Thế nhưng, bằng nghị lực tuyệt vời, hai chị em đã lấy được cả bằng lái ô tô. Họ phải thi hai lần và được cấp tới 2 bằng lái. Khi lái xe, một người làm nhiệm vụ điều khiển côn, xi nhan, một người điều khiển ga và phanh.

Dù hai chị em có năng khiếu khác nhau, một người thiên về tự nhiên, một người thiên về xã hội, thế nhưng, hiện hai chị em đã tốt nghiệp đại học.

 
 

Mặc dù hai bộ não điều khiển hai nửa cơ thể, nhưng bằng sự hòa hợp tâm hồn, sự phối hợp ăn ý, mà họ làm được nhiều điều kỳ diệu. Hai chị em có thể phối hợp chơi piano, chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng bàn, bowling, bơi lội…

Điều mong ước cuối cùng và lớn nhất của hai cô gái này là kiếm một tấm chồng. Đã không ít lần hai chị em tâm sự điều thầm kín này. Hai chị em đều sẵn sàng chấp nhận một người đàn ông, tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có người đàn ông nào dũng cảm tỏ tình với một trong hai cô.

 
 

Tin đọc thêm

» Tách cặp sinh đôi chung cơ quan sinh dục ngoài
» "Quái vật" rùa hai đầu, mỗi đầu 1 sở thích
» Bé gái hai đầu có hai tim, hai dạ dày
» Bé gái sơ sinh có hai đầu, ba tay

An Thái My
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục