• Zalo

2012 – Thảm họa toàn cầu hay mở ra kỷ nguyên mới (P2)

Phóng sự - Khám phá Thứ Sáu, 21/05/2010 09:45:00 +07:00

(VTC News) - Viễn cảnh thứ nhất: một tiểu hành tinh nào đó lao vào Trái đất, thậm chí chỉ cần một hành tinh rất nhỏ, làm tiêu tan mọi sự sống trên trái đất.

(VTC News) - Viễn cảnh thứ nhất: một tiểu hành tinh nào đó lao vào Trái đất, thậm chí chỉ cần một hành tinh rất nhỏ, làm tiêu tan mọi sự sống trên trái đất.

» Sấm truyền Maya - thảm họa hay khởi đầu kỷ nguyên mới? (P1)?

Bộ lịch khắc trên đá của người Maya. 

Tại sao người Maya biến mất?


Nền văn minh Maya cổ đại đã biến mất 500 năm trước khi người châu Âu khám phá ra châu Mỹ. Hiện nay tồn tại hai giả thuyết về sự biến mất của dân tộc này:

Giả thuyết thứ nhất mang tính hoang đường cho rằng, sau khi đã sử dụng hết những kiến thức độc nhất vô nhị của mình, người Maya đã chuyển sang một dạng tồn tại khác.
 
Những công trình vĩ đại của người Maya vẫn còn mãi với thời gian.  
Giả thuyết thứ hai mang tính khoa học, các nhà khoa học tin rằng, người Maya đã tự gây ra ngày tận thế cho chính mình. Họ đã làm kiệt quệ vùng đất mà họ sử dụng để làm hệ thống nông nghiệp, nên họ buộc phải rời bỏ thành phố của mình và di tản ra khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm những vùng đất màu mỡ hơn.

Liệu ngày tận thế có xảy ra?

Vậy khoa học hiện đại nghiên cứu những lời tiên đoán của người Maya để làm gì? Đó là nhằm để dự đoán những thảm họa có thể xảy ra, vả lại những thảm họa ấy có thể sẽ rơi vào đúng thời điểm mà dân tộc cổ đại này đã chỉ ra. Hiện tồn tại một số viễn cảnh về thảm họa đối với hành tinh của chúng ta sau:

Viễn cảnh thứ nhất: một tiểu hành tinh nào đó lao vào Trái đất, thậm chí chỉ cần một hành tinh rất nhỏ, làm tiêu tan mọi sự sống trên trái đất.

Viễn cảnh thứ hai: do hậu quả của động đất, từ dưới lòng đại dương xuất hiện sóng thần gây lên lũ lụt toàn cầu. Điều này đã từng xảy ra nhiều nghìn năm về trước.

Viễn cảnh thứ ba: các nhà khoa học vị lai lại ngả về ý tưởng cho rằng, loài người sẽ bị diệt vong do hậu quả của sự tiến bộ phát triển nhanh chóng. Đó chính là công nghệ hạt nhân.
Kim tự tháp của người Maya. 

Như đã biết, ở độ sâu 100m dưới lòng đất, tại khu vực biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ, trên vùng lãnh thổ có diện tích 27km2, người ta đã xây dựng một máy gia tốc hạt cơ bản. Có quan điểm cho rằng, khi những hạt này đạt được tốc độ chui qua lỗ đen, thì chúng có thể hấp thụ được không chỉ trái đất mà còn cả Thái Dương hệ. Thời gian các hạt cơ bản thoát ra bề mặt là vào đúng năm 2012 (phải chăng người Maya nói đúng?). Vấn đề không phải ở chỗ liệu điều đó có xảy ra hay không, mà đơn giản là khi nào nó sẽ xảy ra mà thôi.

Các nhà khoa học vị lai cũng có tư tưởng cho rằng, lỗ đen chẳng là gì khác ngoài là một đường hầm giao thông để di chuyển giữa các dạng tồn tại khác nhau. Trong vũ trụ tồn tại 11 dạng tồn tại khác nhau. Người Maya cổ đại cũng đã nắm được những kiến thức này.
Chữ khắc và bích họa Maya. 

Hiện có ba cách giải thích về thời điểm có thể mà người Maya đã tiên đoán vào năm 2012: 1 - “ban ngày sẽ kết thúc” – tức là ánh sáng sẽ tắt, bóng đêm sẽ bao trùm Trái đất; 2 - nền văn minh của chúng ta sẽ liên lạc được với đại diện của những nền văn minh ngoài Trái đất; 3 - loài người sẽ bắt đầu một thời kỳ phát triển mới. Những khả năng chưa từng có (như siêu năng, thần giao cách cảm…) sẽ phát triển. Bởi như đã biết, chúng ta chỉ đang sử dụng 10% não và 8% DNA của mình. 92% DNA còn lại bị bỏ phí. Một bước nhảy vọt về tiến hóa sẽ diễn ra. Con người hiện đại sẽ trở thành con người hiện đại khôn ngoan.
Tượng chúa Maya. 
Hình khắc Maya. 

Nhà vật lý Fernando Malkul ủng hộ giả thuyết sau cùng này. Ông nói: “Hiện chúng ta đang sống ở thời kỳ non ấu trong sự phát triển tiến hóa của nhân loại. Đối với loài người, năm 2012 sẽ là thời điểm đột phá về thông tin vũ trụ, chúng ta sẽ tiếp cận được những kiến thức tận cùng. Điều này sẽ trở thành bước đầu của quá trình can thiệp vào vũ trụ và trí tuệ vũ trụ”.

Chúng ta không nên có thái độ thiếu nghiêm túc đối với những tiên đoán của người Maya, nhưng có thể lý giải chúng theo cách khác. Trong những bức thông điệp của nền văn minh này, chúng ta gặp quan điểm cho rằng, kết thúc đơn giản chỉ là sự khởi đầu. Kết thúc của kỷ nguyên cũ là khởi đầu của kỷ nguyên mới. Chu kỳ lịch này kết thúc thì chu kỳ lịch mới sẽ đến. Chúng ta cần phải đón năm 2012 với niềm hi vọng lớn lao và cần phải chuẩn bị một cái gì đó cho điều này.

Hãy sống theo nguyên tắc của người Maya cổ đại

1 - biết sống và tận hưởng cuộc sống; 2 - sống hài hòa với thiên nhiên; 3 - sống trong bầu không khí yêu thương, luôn mỉm cười; 4 - không lo lắng, không kết tội, không nghe những điều đơm đặt; 5 - biết lắng nghe tiếng nói của con tim mình.

Tin vào ngày tận thế hay không đó là tùy vào mỗi người. Có thể người Maya đã cố gắng nói với chúng ta rằng, phải tận dụng mọi cơ hội để trở nên tốt hơn và hiền hậu hơn. Biết đâu đàn con của Báo đã được sinh ra và rất có thể họ lại là ai đó trong số chính chúng ta. Và liệu có ngày tận thế hay không? Chúng ta hãy cùng sống và chứng kiến.
 
» Sấm truyền Maya - thảm họa hay khởi đầu kỷ nguyên mới? (P1)?

Đào Văn (Theo Sự thật)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục