Phòng không Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô Damascus

(VTC News) - Phòng không Syria đánh chặn thành công các tên lửa được cho là nhắm vào các mục tiêu xung quanh thủ đô Damascus.

Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin, tối 25/12, hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn được một số tên lửa dường như chuẩn bị tấn công nhằm vào các mục tiêu xung quanh thủ đô Damascus.

Phong khong Syria danh chan ten lua nham vao thu do Damascus hinh anh 1

 Hệ thống tên lửa đất đối không S-125 của phòng không Syria. (Ảnh: TASS)

Một loạt tiếng nổ đã được nghe thấy tại thủ đô. Nguồn tin nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy các tên lửa của hệ thống phòng không lóe sáng nhằm vào các mục tiêu không xác định trên bầu trời.

Sau hơn 7 năm xảy ra nội chiến, Tổng thống Syria Bashar Assad đã giải phóng được thủ đô, đẩy lùi các tay súng nổi dậy ra khỏi các vùng ngoại ô với sự yểm trợ quân sự của Nga. Hiện các lực lượng chính phủ đang kiểm soát khoảng 2/3 diện tích đất nước. 

>>> Đọc thêm: Iraq có thể triển khai quân sự tại Syria sau khi Mỹ rút

Giáng sinh an lành ở Syria: Từ mảnh đất đau thương đến sự sống và bình yên

Giáng sinh an lành ở Syria: Từ mảnh đất đau thương đến sự sống và bình yên

Sau hơn 7 năm nội chiến liên miên, cuối cùng người dân thủ đô Damascus của Syria cũng đã có cơ hội được hưởng một mùa lễ giáng sinh trọn vẹn, nhiều hoạt động chuẩn bị cho kỳ lễ...
Quan hệ Mỹ-Thổ 'ấm lên' sau khi Tổng thống Trump quyết rút quân khỏi Syria

Quan hệ Mỹ-Thổ 'ấm lên' sau khi Tổng thống Trump quyết rút quân khỏi Syria

Sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria, mới đây Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Tayyip Erdogan mời nhà lãnh đạo Mỹ thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ.
Hồng Nhung/VOV
Chủ đề:

Syria

,

phòng không

,

tên lửa

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU