Phòng không Syria bắn hạ nhiều UAV trinh sát và tên lửa của Israel
  • Zalo

Phòng không Syria bắn hạ nhiều UAV trinh sát và tên lửa của Israel

Thế giới Thứ Sáu, 03/08/2018 06:35:00 +07:00

Các mục tiêu trên không phận thủ đô Damascus bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ được cho là UAV trinh sát và tên lửa của Israel nhằm vào căn cứ của lực lượng Iran tại Syria.

Ngày 2/8, truyền thông Syria cho biết lực lượng phòng không nước này bắn hạ các mục tiêu trên bầu trời khu vực phía Tây nam thủ đô Damascus. Theo thông tin sơ bộ từ truyền thông địa phương, các mục tiêu này có thể là chiến cơ hoặc tên lửa.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn nguồn tin cho biết có 3 tên lửa và 1 máy bay không người lái (UAV) bị lực lượng phòng không của quân đội Syria Arab (SAA) bắn hạ - trong số này 2 tên lửa bị đánh chặn ở khu vực phía Nam, 1 tên lửa bị đánh chặn ở khu vực phía Tây bắc và 1 UAV bị bắn hạ ở phía Tây thủ đô Damascus.

127

 Tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của quân đội Syria. (Ảnh: SF)

Sau đó, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin khác từ quân đội Syria cho biết không phải 1 mà là 2 UAV bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ ở khu vực phía tây Damascus và nhận định nhiều khả năng các UAV này được triển khai để thực hiện nhiệm vụ trinh sát.

Nhà báo Ilanit Chernick của tờ Israeli Jerusalem Post cho biết các tên lửa và UAV bị Syria bắn hạ nhiều khả năng được lực lượng quân đội Israel sử dụng để tấn công các căn cứ nghi thuộc lực lượng Iran gần thủ đô Damascus, Syria.

Hàng thông tấn nhà nước Syria SANA xác nhận các mục tiêu thù địch trên không bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ tại khu vực phía tây thủ đô Damascus, đồng thời công bố đoạn phim ghi lại cảnh các mục tiêu được cho là UAV do thám của Israel bị bắn hạ.

Video: Phòng không Syria bắn hạ UAV của Israel

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phòng không Syria bắn hạ nhiều UAV trinh sát và tên lửa của Israel" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin