Phòng khám tư nhân bị phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 2 tháng

Tin nóngThứ Hai, 25/01/2021 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Phòng khám đa khoa Lê Lợi (TP Vinh) bị phạt 80 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 2 tháng do vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Ngày 25/1, Sở Y tế Nghệ An cho biết đơn vị này vừa quyết định xử phạt 80 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 2 tháng đối với Phòng khám đa khoa Lê Lợi (số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương.

Trước đó, ngày 15/1, đoàn thanh tra của Sở Y tế Nghệ An kiểm tra việc thực hiện các quy định về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Lê Lợi. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám này đang thực hiện truyền kháng sinh, truyền dịch cho 2 bệnh nhân nhưng không có phiếu theo dõi truyền dịch theo quy định, hồ sơ bệnh án không đầy đủ thông tin.

Phòng khám tư nhân bị phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 2 tháng - 1

Phòng khám đa khoa số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh bị tước giấy phép 2 tháng. (Ảnh: BNA)

Tiếp đó, trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác tiếp tục phát hiện các sai phạm như Phòng khám thực hiện kê đơn thuốc sai quy định đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú.

Nghiêm trọng hơn, phòng khám này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phải trường hợp cấp cứu.

Với các nội dung vi phạm trên, căn cứ quy định hiện hành, Sở Y tế Nghệ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám, chữa bệnh đối với Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Lê Lợi với số tiền 80 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng. Sở Y tế Nghệ An cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Nguyễn Trung Tính (người chịu trách chuyên môn của cơ sở) trong thời hạn 1 tháng.

TRẦN LỘC

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp