Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc 'chặt chém' bệnh nhân bị phạt 24 triệu đồng

(VTC News) - Bị tố chặt chém, một phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị phạt 24 triệu đồng và yêu cầu chấn chỉnh hoạt động.

Ngày 19/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hữu Thọ 24 triệu đồng về hành vi “chặt chém” bệnh nhân trong quá trình khám điều trị bệnh tại đây.

Phong kham co bac si Trung Quoc 'chat chem' benh nhan bi phat 24 trieu dong hinh anh 1

Phòng khám có người Trung Quốc "chặt chém" tiền phí bị phạt 24 triệu đồng. (Ảnh CTV) 

Trước đó, bệnh nhân gửi đơn tố cáo Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ (số 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) "chặt chém" bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh. Ngoài ra, trong các nhân viên khám chữa bệnh ở đây có hai bác sỹ là người Trung Quốc.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra và xác định phòng khám không niêm yết giá dịch vụ, thu tiền cao hơn giá niêm yết.

Ngoài ra, phòng khám không báo cáo về Sở Y tế khi thay đổi người hành nghề là người nước ngoài, nhân viên không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân, không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh, không làm tròn trách nhiệm dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt được bệnh trạng.

Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính phòng khám này 24 triệu đồng.

Video: Hai phòng khám Trung Quốc bị ngưng hoạt động

Liên quan đến hành vi “chặt chém” bệnh nhân bị người bệnh tố cáo lại, bác sỹ Dong Zhi Gang, chuyên khoa Ngoại (quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng cũng bị đình chỉ công tác. Ngoài ra, một tổ trực điều dưỡng khoa Ngoại tại phòng khám cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, Phòng khám này cũng vừa bị Sở Y tế Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng vì bị người dân tố giác.

>>> Đọc thêm: Bác sĩ Trung Quốc bị tố 'vòi tiền' bệnh nhân khi đang trong phòng mổ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU