Phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc liên tục 'chặt chém' bệnh nhân ở Đà Nẵng

(VTC News) - Vừa hoạt động trở lại sau thời gian bị tước giấy phép 3 tháng, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, Đà Nẵng lại “chặt chém” bệnh nhân.

Ngày 4/3, tin từ Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tham mưu trình UBND thành phố về việc ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hữu Thọ), số 280-282 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Phong kham co bac si nguoi Trung Quoc lien tuc 'chat chem' benh nhan o Da Nang hinh anh 1

 Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ liên tục vi phạm.

Trước đó, anh T.Q.B. (1984, trú tỉnh Kon Tum) đến phòng khám này để khám vô sinh. Tại phòng tiểu phẫu, bác sĩ người Trung Quốc nhét ống vào niệu đạo và nói bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt, cần phải hút, khuyến cáo truyền dung dịch rửa.

Anh B. bức xúc bởi phòng khám không tư vấn cho anh trước khi vào phòng tiểu phẫu, đến khi đã thực hiện mới thông báo cho anh biết chi phí dung dịch rửa từ 6 đến 9 triệu đồng (2 loại khác nhau).

Ban đầu anh B. không đồng ý nhưng bị “dọa” nếu không dùng dung dịch thì rất nguy hiểm nên anh buộc phải sử dụng. Anh B. yêu cầu bác sĩ ghi rõ tên thuốc truyền nhưng bác sĩ không ghi.

Sau đó, phòng khám tiếp tục các yêu cầu phát sinh như truyền ven, kê đơn thuốc chữa viêm Đông y với chi phí 6 triệu đồng/10 ngày.

Anh B. đã phản ánh vụ việc trên nên cơ quan chức năng. Ngày 1/3, Sở Y tế TP. Đà Nẵng phản hồi, đồng thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành kiểm tra và tham mưu cho UBND thành phố ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Phong kham co bac si nguoi Trung Quoc lien tuc 'chat chem' benh nhan o Da Nang hinh anh 2

Phiếu thu tiền bệnh nhân của Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

Trong các tháng 1 và 3/2018, phòng khám trên đã bị Sở Y tế 2 lần xử phạt hành chính 32 triệu đồng.

Đến tháng 7/2018, sau khi bị liên ngành kiểm tra, trong thời gian chờ kết quả xử phạt, phòng khám này tiếp tục “chặt chém” bệnh nhân.

Sau hàng loạt sai phạm, tháng 9/2018, phòng khám này bị UBND TP. Đà Nẵng xử phạt phạt 134 triệu đồng và tước giấy phép 3 tháng.

Vừa hoạt động trở lại vào tháng 1/2019, PKĐK này lại xảy ra vụ việc trên khiến bệnh nhân bức xúc phản ánh và tố giác lên Sở Y tế.

Hải Phòng: 'Bắt quả tang' bác sĩ đa khoa Trung Quốc dính hàng loạt sai phạm

Hải Phòng: 'Bắt quả tang' bác sĩ đa khoa Trung Quốc dính hàng loạt sai phạm

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa kiểm tra đột xuất các phòng khám tư tại Hải Phòng phát hiện hàng loạt các sai phạm như một bác sỹ người Trung Quốc có chứng chỉ hành nghề...
 
Lật tẩy những mánh khóe móc túi bệnh nhân của phòng khám Trung Quốc

Lật tẩy những mánh khóe móc túi bệnh nhân của phòng khám Trung Quốc

Các phòng khám Trung Quốc thường mập mờ trong điều trị các bệnh về nam khoa, phụ khoa, vừa chẩn đoán, vừa hù dọa để lấy cớ móc túi bệnh nhân.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU