• Zalo

Phóng hoả đốt nhà hàng xóm lúc nửa đêm

Pháp luật Thứ Sáu, 10/06/2016 20:49:00 +07:00

Do mâu thuẫn nhỏ, kẻ thủ ác đã dùng ống nhựa dẫn xăng vào đốt nhà hàng xóm lúc nửa đêm khiến 4 người bị bỏng nặng.

Chiều 10/6, công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan CSĐT công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đã tìm ra thủ phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc nửa đêm, khiến 1 người bị bỏng nặng, thiệt hại tài sản ước tính hơn 1 tỷ đồng.

anhchaynha-9dd32-crop1394089277934p

 Ngọn lửa đã nhanh chóng bao chùm và thiêu rụi gần như toàn bộ 5 ki-ốt kinh doanh tạp hóa trước nhà và ngôi nhà 3 tầng của gia đình ông Cao - Ảnh minh họa

Sau thời gian ngắn điều tra, xác minh,  công an huyện Kim Thành đã làm rõ đối tượng Phạm Văn Trà, trú ở cùng thôn với ông Nguyễn Văn Cao (chủ căn nhà bị cháy) là người đã gây ra vụ cháy nói trên.

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Trà khai nhận, do có mâu thuẫn với ông Cao từ trước nên đã mang theo can nhựa đựng 1,5lit xăng, dùng phễu, ống nhựa dẫn xăng vào ki-ốt số 3 của gia đình ông Cao và châm lửa đốt.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 7/6, đối tượng Phạm Văn Trà (SN 1962, thôn Thiên Đông, xã Tân Kim, huyện Kim Thành, Hải Dương) đã mang theo can nhựa đựng 1,5 lít xăng, dùng phễu, ống nhựa dẫn xăng vào ki-ốt số 3 của gia đình ông Nguyễn Văn Cao  và châm lửa đốt.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (con trai ông Nguyễn Văn Cao) cho biết, thời điểm phát hiện ra vụ việc, anh vội chạy sang, hô hoán mọi người trong gia đình và người dân xung quanh đến cứu giúp.

Nghe tiếng hô hoán, ông Cao đã hoảng loạn mở cửa, nhảy ra mái tôn. Do lửa cháy làm mái tôn nóng nên ông Cao đã bị bỏng nặng ở tay, bụng, lưng... phải điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. 

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, thiêu rụi gần như toàn bộ 5 ki-ốt kinh doanh tạp hóa trước nhà và ngôi nhà 3 tầng của gia đình ông Cao. Số tài sản lên tới hơn 1 tỷ đồng. Những thành viên còn lại trong gia đình ông Cao là bà Lê Thị Sắn (vợ ông Cao); Nguyễn Thị Phượng (con gái) cùng cháu nội Nguyễn Hải Nam bị ngạt khói phải nhập viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị.

Ngay khi nhận được thông tin, công an huyện Kim Thành đã khẩn trương huy động lực lượng xuống hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, chưa cháy và tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Bước đầu xác định vụ việc có dấu hiệu của tội Hủy hoại tài sản, cơ quan CSĐT công an huyện Kim Thành đã tập trung lực lượng, xác lập chuyên án khẩn trương điều tra.

Việc điều tra vụ việc này cũng gặp phải không ít khó khăn do xảy ra vào ban đêm, nạn nhân là ông Cao thì đang bị hoảng loạn.

10616caktDSC_0306

 Nghi can Phạm Văn Trà tại Cơ quan Điều tra

Sau thời gian ngắn điều tra, xác minh, đến chiều 8/6, Công an huyện Kim Thành đã làm rõ đối tượng Phạm Văn Trà, trú ở cùng thôn với ông Nguyễn Văn Cao là người đã gây ra vụ cháy nói trên.

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Trà khai nhận, do có mâu thuẫn với ông Cao từ trước nên khoảng 0h30 ngày 7/6, Trà đã mang theo can nhựa đựng 1,5lit xăng, dùng phễu, ống nhựa dẫn xăng vào ki-ốt số 3 của gia đình ông Cao và châm lửa đốt.

Hiện, Công an huyện Kim Thành đang tập trung củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Video: Kẻ 'điên tình' phóng hỏa giết hại 3 người trong một gia đình

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều