Phòng dịch COVID-19, Ngoại hạng Anh tổ chức trên 10 sân trung lập
  • Zalo

Phòng dịch COVID-19, Ngoại hạng Anh tổ chức trên 10 sân trung lập

Bóng đá Anh Thứ Bảy, 02/05/2020 06:13:59 +07:00
(VTC News) -

Phần còn lại của mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ được tổ chức trên các sân trung lập.

Theo BBC, thi đấu trên sân trung lập là giải pháp duy nhất để hoàn tất mùa giải 2019/2020. Đây là kết luận được đưa ra trong cuộc họp giữa các CLB vào thứ Sáu vừa qua.

Tối đa 10 sân trung lập sẽ được sử dụng. Hiện vẫn chưa có thông tin về tiêu chuẩn hay vị trí của các sân bóng sẽ được sử dụng. Rất có thể, ban điều hành giải sẽ chọn các sân bóng tập trung ở một số vùng để các đội không phải di chuyển nhiều. 

Để các đội chơi nốt 92 trận còn lại, ban tổ chức cần số lượng xét nghiệm COVID-19 đủ nhiều cho các cầu thủ và nhân viên CLB. Dự kiến, 40.000 test xét nghiệm sẽ được đầu tư với tổng số tiền lên đến hàng chục triệu bảng.

Phòng dịch COVID-19, Ngoại hạng Anh tổ chức trên 10 sân trung lập  - 1

Ngoại hạng Anh tạm ngừng thi đấu từ giữa tháng 3. 

Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm ít nhất 2 lần/tuần và kiểm tra sức khỏe trước mỗi trận đấu. Cầu thủ nhiễm COVID-19 sẽ được tính là chấn thương.

Các CLB cũng đồng thuận chỉ trở lại khi đủ an toàn và phù hợp. Cuộc họp định đoạt tương lai Ngoại hạng Anh cũng được thực hiện, chủ trì bởi thư ký văn hóa Oliver Dowden, quy tụ sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành từ các tổ chức thể thao và tổ chức Y tế công cộng Anh, nhằm lên kế hoạch từng bước cho sự trở lại của giải đấu.

Theo ông Dowden, các sự kiện thể thao của Anh, bao gồm bóng đá, rugby, cricket, đua xe chỉ trở lại khi "đủ an toàn để thực hiện trên nền tảng lời khuyên về mặt y học của các chuyên gia". 

Cũng theo BBC, tái khởi động bóng đá Anh là tiến trình dài hơi và chi tiết đã được thảo luận trong cuộc họp vừa qua. Tiến trình này đòi hỏi sự tham gia tổng lực của giới thể thao và y tế để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ và cá nhân, tập thể có liên quan.

Ngoại hạng Anh có thể trở lại vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Dự kiến kết thúc trong tháng 7.

Hồng Nam (Nguồn: BBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phòng dịch COVID-19, Ngoại hạng Anh tổ chức trên 10 sân trung lập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin