Phóng đại công dụng mỹ phẩm, công ty bán 'Sarum tế bào gốc' bị phạt 105 triệu đồng

(VTC News) - Sản phẩm được quảng cáo rầm rộ là chống lại các dấu hiệu lão hóa rất vượt trội, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái tạo và nuôi dưỡng tế bào hồng cầu, nhưng công dụng thực lại khiến nhiều người ngã ngửa.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt công ty cổ phần Charme Perfume có trụ sở chính tại số 120/25 Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận (TP.HCM) do vi phạm tại xưởng sản xuất số tiền 105 triệu đồng.

Cụ thể, các sai phạm của công ty này bao gồm:

Sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận (sản xuất mỹ phẩm tại 18 Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú).

Nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm (sản phẩm Charme EG Tox Program thuộc nhãn hàng Serum Charme).

Phong dai cong dung my pham, cong ty ban 'Sarum te bao goc' bi phat 105 trieu dong hinh anh 1

 Sản phẩm Charme EG Tox Program.

Trên trang của mình, công ty này giới thiệu sản phẩm Charme EG Tox Program có công dụng giúp trẻ hóa làn da, se khít lỗ chân lông, làm mờ vết thâm, nám tàn nhang, ngăn ngừa lão hóa, cho da trắng mịn không tì vết. Ngoài ra, sản phẩm này còn được quảng cáo là tăng cường độ sáng hồng của da trong quá trình thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái tạo và nuôi dưỡng tế bào hồng cầu.

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, những công dụng này không đúng với bản chất của sản phẩm.

Cũng trong đợt xử phạt này, nhiều phòng khám đa khoa đã bị Sở Y tế TP.HCM phạt về những vi phạm liên quan đến lập hồ sơ bệnh án.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thăng Long (số 575 Sư Vạn Hạnh phường 13 quận 10, TP.HCM) bị phạt 31 triệu đồng vì Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Phong dai cong dung my pham, cong ty ban 'Sarum te bao goc' bi phat 105 trieu dong hinh anh 2

 Phòng khám Đa khoa Thăng Long thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thăng Long.

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (1503-1505-1507-1509 đường 3 tháng 2 phường 16 quận 11) bị phạt 9.4 triệu đồng vì các lỗi: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Âu Á (số 425, Nguyễn Văn Luông, quận 6) bị phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

>>Đọc thêm: Bé trai bị táo bón suốt 5 năm, bụng phình to như phụ nữ mang thai

Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU