• Zalo

Phòng Covid-19, người vào Bắc Kinh sẽ phải tự cách ly 14 ngày

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 15/02/2020 06:31:14 +07:00
(VTC News) -

Không có đề cập cụ thể về du khách nước ngoài đến từ bên ngoài Trung Quốc, và làm thế nào hay liệu các hạn chế có được áp dụng đối với họ không.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang áp dụng biện pháp tự cách ly trong 14 ngày đối với tất cả những người quay trở lại thành phố này, và sẽ trừng phạt những người từ chối tự cách ly hoặc tuân theo các quy định chính thức liên quan đến việc ngăn chặn Covid-19 lây lan, - chính quyền thành phố ngày 14/2 cho biết.

Chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh đã giết chết gần 1.400 người ở nước này.

Tờ Nhật báo Bắc Kinh trích dẫn một thông báo của nhóm công tác phòng chống virus của Bắc Kinh: “Từ giờ trở đi, tất cả những người quay trở lại Bắc Kinh đều phải được theo dõi tập trung hoặc tại nhà trong 14 ngày sau khi về. Những người từ chối chấp nhận theo dõi tập trung hoặc tại nhà, cũng như các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh khác sẽ phải chịu trách nhiệm theo pháp luật”.

Phòng Covid-19, người vào Bắc Kinh sẽ phải tự cách ly 14 ngày - 1

Mọi người đeo khẩu trang khi đến sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25/1. (Ảnh: Reuters)

Bất cứ ai trở về Bắc Kinh sẽ được yêu cầu nộp kế hoạch di chuyển cho chính quyền địa phương trước, - thông báo cho biết.

Không có đề cập cụ thể về du khách nước ngoài đến từ bên ngoài Trung Quốc, và làm thế nào hay liệu các hạn chế có được áp dụng đối với họ không.

Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 13/2 cho biết rằng Trung Quốc sẽ có thể giảm thiểu tác động của sự bùng phát Covid-19 và sẽ duy trì đà phát triển của nền kinh tế.

Hong Kong trước đó tuyên bố rằng, họ đã bắt đầu áp đặt biện pháp kiểm dịch 2 tuần bắt buộc đối với bất kỳ ai đến từ Trung Quốc đại lục.

Trung Quốc có hơn 60.000 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh kể từ khi Covid-19 bùng phát vào tháng 12/2019. Hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp đặt các hạn chế du lịch và thắt chặt các yêu cầu thị thực để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Văn Đức (Nguồn: CNA)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phòng Covid-19, người vào Bắc Kinh sẽ phải tự cách ly 14 ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp