Phòng COVID-19, Khánh Hòa dừng Lễ hội Văn hóa dân gian 2020

PhimThứ Năm, 30/07/2020 11:20:00 +07:00
(VTC News) -

Việc tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian Khánh Hòa 2020, dự kiến có hơn 10.000 người tham dự, bị dừng lại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân sáng 30/7.

Theo kế hoạch, Chương trình nghệ thuật Văn hóa dân gian Khánh Hòa do Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức được xem là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh trong năm nay, góp phần thu hút du khách. Chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước cũng như hơn 200 diễn viên, nghệ sỹ của tỉnh Khánh Hòa.

Phòng COVID-19, Khánh Hòa dừng Lễ hội Văn hóa dân gian 2020 - 1

Sân khấu Lễ hội Văn hóa dân gian Khánh Hòa đã hoàn chỉnh tại Quảng trường 2/4.

Chương trình tổ chức vào tối ngày 1/8 tại Quảng trường 2/4, dự kiến thu hút hàng vạn khán giả là người dân địa phương và du khách. Từ hơn 1 tuần trước, một sân khấu cỡ lỡn, khán đài hàng ngàn chỗ ngồi đã được dựng lên tại Quảng trường 2/4, ngoài ra còn nhiều sân khấu nhỏ được dựng dọc công viên bờ biển Nha Trang. Mấy ngày nay, sân khấu đã cơ bản hoàn thành, hàng trăm diễn viên đang luyện tập chương trình với các đạo cụ sân khấu. 

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và du khách và chủ động triển khai công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh đã thống nhất dừng tổ chức Chương trình nghệ thuật Văn hóa dân gian Khánh Hòa.

Phòng COVID-19, Khánh Hòa dừng Lễ hội Văn hóa dân gian 2020 - 2

Khán đài hàng ngàn chỗ ngồi cũng hoàn chỉnh chờ ngày khai mạc.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Tổ chức thì phải có hơn 10.000 người tham dự, khó có thể kiểm soát được. Không tổ chức có lợi hơn là tổ chức, thà chấp nhận mất một ít kinh phí bồi hoàn, các đơn vị cũng chia sẻ với tỉnh. Nếu tổ chức, xảy ra chuyện gì trong cộng đồng, kiểm soát không được. Lúc đó, công tác phòng chống dịch, khoanh vùng, xét nghiệm lại tốn kém hơn kinh phí hiện nay bỏ ra".

Thái Bình/VOV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn