• Zalo

Phòng chống COVID-19, Huế yêu cầu tổ chức đám cưới tập trung không quá 50 người

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 06/05/2021 19:17:53 +07:00
(VTC News) -

Thừa Thiên - Huế yêu cầu tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia,... tập trung không quá 50 người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống giảm tối thiểu 50% công suất.

Ngày 6/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra thông báo về việc bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và tất cả các yêu cầu bổ sung được áp dụng từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu, đối với các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức, đảm bảo số lượng không quá 50 người;  Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang,... tập trung không quá 50 người. Ngoài yêu cầu này thì việc tổ chức phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ: Rạp chiếu phim; Pub beer; câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em từ lúc 0h00 ngày 7/5. 

Phòng chống COVID-19, Huế yêu cầu tổ chức đám cưới tập trung không quá 50 người - 1

Thừa Thiên - Huế tạm dừng thêm các hoạt động Pub beer; câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em và Rạp chiếu phim. (Ảnh: Facebook).

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công suất phục vụ, quét mã QR và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đối với dịch COVID-19 bùng phát tại TP Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn, ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý thành lập Trạm giám sát dịch tễ phòng, chống dịch COVID-19 tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc ). Địa điểm đặt trạm kiểm soát là tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thời gian triển khai: Từ lúc 15h00, ngày 06/5/2021).  

Trạm giám sát dịch tễ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ thực hiện nhiệm vụ giám sát dịch tễ đối với người đi trên phương tiện là môtô 02 bánh 03 bánh và người đi bộ theo hướng từ đèo Hải Vân ra thị trấn Lăng Cô; tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, xác định người thuộc diện cách ly tập trung theo quy định.

Trước 09h00 và 15h00 hàng ngày, trạm giám sát dịch tễ báo cáo kết quả hoạt động về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ y) để tập hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh; đồng gửi UBND huyện Phú Lộc và Công an tỉnh (qua phòng Tham mưu) để nắm, chỉ đạo.

Trước đó, để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường các giải pháp phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, pub beer, massage... từ 12h trưa 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

UBND cấp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ; đồng thời, khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ để chủ động phòng chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch.

Công an tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin