• Zalo

Phong bì chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 20/09/2020 08:15:00 +07:00

Một chiếc phong bì có chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng, AP dẫn thông tin từ một quan chức giấu tên hôm 19/9.

Trước khi đến được Nhà Trắng, chiếc phong bì đã bị chặn lại ở một cơ sở sàng lọc thư. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy phong bì này có ricin, chất cực độc thường được tìm thấy trong hạt của cây thầu dầu, AP đưa tin.

Cũng theo quan chức trên, các cơ quan đang điều tra nguồn gốc của chiếc phong bì khả nghi. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Sở Mật vụ và Cơ quan Kiểm tra Bưu điện là những đơn vị đang dẫn đầu cuộc điều tra.

Phong bì chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng - 1

Nhà Trắng trong buổi sáng 19/9. (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố chính thức, FBI cho biết các đặc vụ đang điều tra “chiếc phong bì khả nghi tại một cơ sở thư tín của Chính phủ Mỹ”, đồng thời khẳng định “không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng”.

Trước đó, năm 2018, một cựu chiến binh Hải quân, William Clyde Allen III, từng gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và nội các của ông. Cựu binh này đã bị bắt và thú nhận toàn bộ hành động của mình.

Năm 2014, một người đàn ông ở bang Mississippi cũng bị kết án 25 năm tù giam sau khi gửi nhiều phong bì chứa chất độc ricin cho cựu Tổng thống Barack Obama.

Ricin là một chất độc cực mạnh, thường có trong hạt của cây thầu dầu. Một lượng nhỏ bột ricin tinh khiết, tương đương vài hạt muối ăn, cũng có thể gây chết người. Hiện chưa có thuốc giải cho chất độc ricin.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: