Phơi vây cá mập tại thương vụ Việt ở Chile: Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo gấp
  • Zalo

Phơi vây cá mập tại thương vụ Việt ở Chile: Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo gấp

Kinh tế Thứ Hai, 22/01/2018 13:32:00 +07:00

Chánh Văn phòng Bộ Công Thương xác nhận, Bộ này vừa có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc "phơi vây cá mập trên mái nhà thương vụ Việt tại Chile"...

Trước đó, hôm 19/11, báo El Mostrador của Chile đăng tải thông tin kèm loạt ảnh về việc phát hiện bất ngờ cả trăm vây cá mập trên mái nhà của một văn phòng thương mại ở một đơn vị ngoại giao ở Eliodoro Yáñez, Thủ đô Santiago.

El Mostrador cho biết đã hai lần liên lạc với cơ sở ngoại giao này nhưng không nhận được câu trả lời và còn bị ngắt cuộc gọi.

aletasdetalles1700x394

Các hình ảnh về số vây cá mập được chụp lại tại nhiều khung giờ trong ngày. (Ảnh: El Mostrador)

Theo El Mostrador, ít nhất 100 vây cá mập trưởng thành được phơi dưới nắng tại Eliodoro Yáñez, trong khu vực Providencia.

Người dân xung quanh khu vực Providencia cảm thấy khó chịu vì mùi tanh hôi bốc ra từ đây và đã xác định nới bốc ra mùi tanh khó chịu là mái của văn phòng thương mại Đại sứ quán Việt Nam, gần nhà ngoại giao.

"Sẽ tốt hơn nếu các quan chức và Đại sứ quán tại Việt Nam có thể làm rõ tình huống này và cho biết về xuất xứ cũng như nơi số vây cá mập này được chuyển đến", El Mostrador dẫn lời chuyên gia bảo vệ cá mập Max Bello của The Pew Charitable Trust.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, ông Trần Hữu Linh (Chánh Văn phòng Bộ Công Thương) xác nhận, sáng nay 22/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ xử lý.

Bộ trưởng yêu cầu Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên; báo cáo Bộ trưởng gấp và yêu cầu các đơn vị cần khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo Bộ trước ngày 25/1/2018.

Bộ Công Thương cũng phát văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Video: Khaisilk không có lụa, Bộ Công thương đề nghị truy tố

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phơi vây cá mập tại thương vụ Việt ở Chile: Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo gấp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin