Phổi phi công Anh tiếp tục cải thiện, Lãnh sự quán Anh đề nghị vào thăm

Tin tứcThứ Ba, 02/06/2020 07:01:00 +07:00
(VTC News) -

Dù chưa thể cai ECMO nhưng thông khí phổi của phi công người Anh tăng gấp đôi so với trước, đạt 40% so với những ngày trước.

Sáng 2/6, thông tin về sức khỏe của BN91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, bệnh nhân vẫn chưa thể cai được ECMO (tim phổi nhân tạo) dù thông khí phổi đã tăng và ổn định gấp đôi (40%) so với những ngày trước.

Hiện phổi của bệnh nhân được cải thiện, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm, lưu lượng ECMO cũng giảm, nhưng chưa nhiều.

Bộ Y tế cho biết, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đề nghị vào thăm bệnh nhân trong vài ngày tới. Cơ quan chức năng của Anh tại Việt Nam cho biết người thân duy nhất của bệnh nhân 91 đang yêu cầu phía bảo hiểm chi trả phí điều trị và gia hạn bảo hiểm cho bệnh nhân. 

Phổi phi công Anh tiếp tục cải thiện, Lãnh sự quán Anh đề nghị vào thăm - 1

(Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

Ngày 1/6, Bộ Y tế cho biết phát hiện trường hợp người phụ nữ, sinh năm 1990, đi theo đường mòn lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và bay vào sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm virus corona.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, người phụ nữ này được đưa từ Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào lúc 15h30 ngày 29/5. Đến 20h15 người này được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả âm tính với virus corona.

Chiều cùng ngày, người phụ nữ trên tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, nếu kết quả lần 2 âm tính sẽ được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly 14 ngày theo quy định.

Sau khi phát hiện trường hợp này, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật.

Đồng thời yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú, báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm và khử trùng tàu bay cùng các nơi có liên quan.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !