Phố tranh dài 4km thu hút du khách tại Festival Huế

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 09/06/2010 10:23:00 +07:00

(VTC News) - “Phố tranh” Lê Ngô Các thực sự khiến du khách tại Festival Huế 2010 ngạc nhiên thú vị với 3.000 bức tranh trưng bày trên đoạn đường dài 4km.

(VTC News) - “Phố tranh” Lê Ngô Các thực sự khiến du khách tại Festival Huế 2010 ngạc nhiên thú vị với 3.000 bức tranh trưng bày trên đoạn đường dài 4km từ đàn Nam Giao đến Lăng Tự Đức.

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội Festival 2010, họa sỹ Nguyễn Duy Hiền cùng các cộng sự Nguyễn Hoàng Việt, Trần Hữu Nhật đã mở cuộc triển lãm tranh vẽ nghệ thuật trên đường phố lần đầu tiên ở Huế.
 
Phố tranh dài 4km với 3.000 bức tranh.

Con đường tranh nối dài như một dải lụa, tranh được sắp đặt hai ven đường với đủ các kích cỡ - nơi mà người dân và du khách thường xuyên qua lại. Ngụ ý của nhóm tác giả là mong muốn hội họa gần gũi với công chúng yêu nghệ thuật hơn.

Các tác phẩm nghệ thuật trên được làm từ các chất liệu giấy dó, sơn dầu, sơn mài với các chủ đề như nữ sinh, hoài niệm, phong cảnh, sông suối. Mỗi bức tranh mang một ý nghĩa riêng khiến cho phố tranh vừa lộng lẫy vừa bí hiểm đối với khách tham quan. Đặc biệt du khách đến với phố tranh Lê Ngô Các có thể thỏa lòng sáng tạo khi được vẽ trên 2 tấm voan dựng sẵn cùng rất nhiều cọ và sơn màu do nhóm tác giả đề ra ý tưởng.

Một số tác phẩm trưng bày tại Phố tranh.

Con đường tranh nối dài như một dải lụa, được sắp đặt hai ven đường với đủ các kích cỡ - nơi mà người dân và du khách thường xuyên qua lại. Ngụ ý của nhóm tác giả trong cuộc triển lãm “kỳ bí” này mong muốn hội họa được gần gũi với công chúng yêu nghệ thuật hơn.
Được biết ý tưởng xây dựng con đường tranh trên phố Lê  Ngô Các của họa sỹ chính Nguyễn Duy Hiền nhằm tôn thêm vẻ đẹp sắc màu trong Festival Huế 2010 và món quà hướng đến đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Các tác phẩm nghệ thuật trên được làm từ các chất liệu acrylic, giấy dó, sơn dầu, sơn mài với các chủ đề như nữ sinh, hoài niệm, phong cảnh, sông suối. Mỗi bức tranh mang một ý nghĩa riêng khiến cho phố tranh vừa lộng lẫy vừa bí hiểm đối với thực khách tham quan. Đặc biệt du khách đến với phố tranh Lê Ngô Các có thể thỏa lòng sáng tạo khi được vẽ trên 2 tấm voan dựng sẵn cùng rất nhiều lông cọ và sơn màu do nhóm tác giả đề ra ý tưởng.

Triển làm sẽ được kéo dài cho đến khi kết thúc Festival ngày 13/6.

Trần Viết Long

Bình luận
vtc.vn