• Zalo

Phó Tổng thống Mỹ tham dự hội thảo cùng với 2 người nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/03/2020 16:37:06 +07:00
(VTC News) -

Hai người nhiễm Covid-19 đã tham gia chương trình hội thảo ở Washington, cùng với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và hàng chục quan chức khác.

Ủy ban liên lạc với xã hội Israel của Mỹ (AIPAC) vừa phải gửi thông báo khẩn cấp cho những người tham gia hội nghị về 2 trường hợp nhiễm Covid-19 từ New York, đã có mặt tại sự kiện diễn ra từ ngày 1-3/3 do AIPAC tổ chức.

"Chúng tôi đã xác nhận rằng, ít nhất có 2 người tham dự Hội nghị Chính sách từ New York đã dương tính với virus corona", AIPAC cho biết trong email, sau đó được đăng lên tài khoản Twitter của họ.

Phó Tổng thống Mỹ  tham dự hội thảo cùng với 2 người nhiễm Covid-19 - 1

Thông báo của AIPAC trên Twitter . (Ảnh chụp màn hình)

 

Dẫn lời cơ quan y tế Washington, AIPAC sau đó cho biết, hiện chưa phát hiện nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với người tham dự hội nghị, đồng thời khuyên họ thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Theo AIPAC, một số quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ đã tham dự sự kiện này. Đặc biệt là Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, cựu Thị trưởng New York Mike Bloomberg.

Trong đó, Phó Tổng thống Mike Pence là người phụ trách Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng.

Sự kiện của AIPAC diễn ra hàng năm, với khoảng 18.000 khách mời từ khắp nước Mỹ đến tham dự hội nghị. Sự kiện này cũng thu hút khoảng hai phần ba số thành viên của Quốc hội Mỹ.

Các quan chức cho biết, hôm thứ Sáu (6/3) có thêm 22 ca nhiễm mới được xác nhận tại bang New York. Các bệnh nhân chủ yếu ở tập trung ở khu vực Westchester, đưa tổng số ca nhiễm ở đây lên 44 trường hợp.

"Chúng tôi đã tiếp tục duy trì liên lạc thường xuyên với Cơ quan Y tế Hạt Westchester và Cơ quan Y tế DC. Họ đang phối hợp với Cơ quan Y tế New York và các cơ quan quốc gia" , AIPAC cho biết.

"Nếu bạn xét nghiệm dương tính với Covid-19, chúng tôi khuyên bạn nên thông báo cho cơ quan y tế địa phương để họ có thể phối hợp đúng cách với các cơ quan thích hợp", AIPAC nói thêm.

Virus nguy hiểm này hiện đã giết chết hơn 3.450 người và lây nhiễm cho hơn 100.000 người trên 92 quốc gia và vùng lãnh thổ, kể từ khi dịch bệnh lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 12/2019. 

Video: Phó Tổng thống Mike Pence được bổ nhiệm làm trưởng ban chuyên trách chống dịch Covid-19

Phương Anh (Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin