Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phó Tổng thống Mỹ phát biểu khi đứng cách biên giới Triều Tiên 60 m

(VTC News) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 17/4 tới thăm khu phi quân sự ngăn chia hai miền Triều Tiên (DMZ) một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa thất bại.

Theo CNN, trực thăng chở phó Tổng thống Mỹ đáp xuống căn cứ quân sự Camp Bonifas của Washington tại Hàn Quốc gần với khu DMZ vào lúc 9h30 (giờ địa phương).

Đứng cách biên giới Triều Tiên 60 m, Phó Tổng thống Mỹ khẳng định, tất cả các lựa chọn của Mỹ về vấn đề Triều Tiên đã được được đặt trên bàn.

Pho Tong thong My phat bieu khi dung cach bien gioi Trieu Tien 60 m hinh anh 1

 Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

Chuyến thăm này của ông Pence diễn ra không lâu sau lễ diễu hành kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và sau đó là vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên. 

Sáng sớm 16/4, Triều Tiên thực hiện vụ thử tên lửa nhưng các quan chức quân đội Mỹ nói nó phát nổ ngay sau khi được phóng đi.

Video: Hàn Quốc chỉ trích Triều Tiên thử tên lửa 

Cố vấn anh ninh Mỹ H.R. McMaster hôm 16/4 nói, đã đến lúc phải đưa ra tất cả các hành động có thể song cần giải quyết vấn đề Triều Tiên một cách hòa bình.

Ông McMaster cho biết thêm, Mỹ đang làm việc với các đồng minh và Trung Quốc để đưa ra phương án đối phó phù hợp với Triều Tiên. Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ nói hành động thử tên lửa của Triều Tiên mang tính khiêu khích, đe dọa và làm mất ổn định.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên là phép thử thực sự cho Tổng thống Trump

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh