• Zalo

Phó Tổng thống Mỹ lên án Trung Quốc tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông

Thế giới Thứ Bảy, 23/05/2015 12:35:00 +07:00

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền tại các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

Theo Kyodo, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền tại các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp như xúc tiến cải tạo đất quy mô lớn, bất chấp sự phản đối quốc tế.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Học viện Hải quân tại Maryland, ông Biden nêu rõ: "Chúng tôi ủng hộ 1 cách không do dự cho giải pháp công bằng và hòa bình với những tranh chấp cũng như cho quyền tự do hàng hải. Ngày nay những nguyên tắc này đang bị thử thách trước các hoạt động của Trung Quốc tại Biển Đông."
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: TTXVN
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: TTXVN 
Trước hơn 1.000 học viên Hải quân, Phó Tổng thống Mỹ cũng lên án Trung Quốc tiến hành cải tạo đất quy mô lớn, dựng giàn khoan dầu và kiềm chế việc đi lại của tàu cá ở Biển Đông.

Theo ông Biden, hòa bình và thịnh vượng tại châu Á-Thái Bình Dương "đã và sẽ tiếp tục phục thuộc vào sức mạnh hải quân của Mỹ như trong 60 năm qua."

Bình luận của Phó Tổng thống Biden được đưa ra một ngày sau khi giới chức cấp cao của Bộ Ngoại giao và Quốc phòng Mỹ tuyên bố Washington sẽ tiếp tục các chuyến tuần tra quân sự tại nơi Trung Quốc đang tiến hành cải tạo đất.

Nguồn: Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó Tổng thống Mỹ lên án Trung Quốc tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin