Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam kể về lễ diễu binh, diễu hành

Thời sựThứ Tư, 02/09/2015 12:42:00 +07:00

Hơn 30.000 người đã di chuyển về quảng trường Ba Đình trong đêm để chuẩn bị cho cuộc diễu binh, diễu hành.

(VTC News) – Hơn 30.000 người đã di chuyển về quảng trường Ba Đình trong đêm để chuẩn bị cho cuộc diễu binh, diễu hành.

Sáng nay, Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đã diễn ra tại Hà Nội. Khi đoàn đi qua các tuyến phố Thủ đô đã nhận được những chàng pháo tay cổ vũ giòn giã của hàng vạn người dân 2 bên đường.
Các chiến sỹ được trang bị các vũ khí hiện đại (Ảnh: Tùng Đinh)
Các chiến sỹ được trang bị các vũ khí hiện đại (Ảnh: Tùng Đinh) 
Để có được buổi diễu binh, diễu hành với quy mô lớn và thành công như vậy, hơn 30.000 người thuộc các lực lượng quân đội, công an, các khối dân sự đại diện cho các tầng lớp nhân dân đã tập trung khổ luyện suốt 4 tháng qua.

Mặc dù mặc dù 7h00, Lễ diễu binh, diễu hành mới chính thức diễn ra nhưng theo quan sát của phóng viên, từ 2h00 sáng, những chuyến xe chuyên dụng đã lần lượt  đưa các thành viên của đoàn tới địa điểm tập kết tại khu vực quảng Trưởng Ba Đình. Công tác đảm bảo an ninh được thực hiện hết sức nghiêm ngặt

Tất cả đều mang chung niềm tự hào và tâm trạng vui mừng, hồi hộp trước giờ tham gia một trong những cuộc diễu binh, diễu hành lớn nhất của đất nước từ trước tới nay.

Trước đó, trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, trong suốt 4 tháng qua, hơn 3.000 người đã được tập trung tập luyện tại các địa điểm, căn cứ xung quanh Hà Nội.

Trong đêm 1/9, rạng sáng 2/9, hơn 30.000 người này được phương tiện đưa tới khu vực quảng trường Ba Đình để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành chính thức.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, giống như cuộc tổng duyệt hôm 29/8, toàn bộ lực lượng tham gia có mặt tại khu vực quảng trưởng Ba Đình khoảng 3-4 giờ trước Lễ diễu binh, diễu hành chính thức.
Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam
Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam - Ảnh: Tùng Đinh

“Lực lượng tham gia Lễ diễu binh, diễu hành được bố trí ở tại một số địa điểm không quá 100km tính từ trung tâm thành phố Hà Nội. Khoảng 3h00 sáng 2/9, tất cả có mặt tại khu vực quảng trường Ba Đình, sẵn sàng cho lễ diễu binh, diễu hành. Việc vận chuyển các chiến sỹ tham gia đều nằm trong kế hoạch tổng thể,” Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Theo tướng Tuấn, trước khi lên xe từ nơi tập kết về quảng trường Ba Đình, các cán bộ chiến sỹ vẫn có thời gian vài tiếng để ngủ, đảm bảo sức khỏe.
Video: Các lực lượng vũ trang diễu hành 

“Nhưng tất cả mọi người đều rất hào hứng, mong chờ được tham gia sự kiện trọng đại này của đất nước. Có lẽ vì vậy, nhiều cán bộ chiến sỹ cũng như đại diện quần chúng nhân dân tham gia sẽ có một đêm không ngủ trước Lễ diễu binh, diễu hành chính thức,” Trung tướng Võ Văn Tuấn chia sẻ.

Chia sẻ với phóng viên sau Lễ diễu binh, diễu hành, một chiến sỹ tham gia đoàn cho biết, trước đó anh cùng một số đồng đội vẫn ở tại căn cứ quân đội ở Sơn Tây. Tới nửa đêm thì lên xe di chuyển về điểm tập kết khu vực quảng trường Ba Đình.

“Chúng tôi đều rất tự hào vì đã được đại diện cho nhiều đồng đội khác trong cả nước tham gia sự kiện trọng đại này. Chính vì thế, trong suốt 4 tháng qua, tất cả đều luyện tập với tinh thần cao nhất.

Đêm qua, trước khi di chuyển tới đây, chúng tôi vẫn có vài giờ để nghỉ ngơi, nhưng các anh em đều trằn trọc không ngủ được. Tất cả đều hào hứng, mong chờ giờ phút được đứng trong đội ngũ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước nhà. Khi đoàn diễu qua các tuyến phố, hàng vạn người dân đã vỗ tay cổ vũ nhiệt tình. Hình ảnh đó tôi sẽ không bao giờ quên được,” viên chiến sỹ trẻ nói.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !