Phó tổng Nhật nhận điệp vụ dẹp Tan-nát-bét

Ngày xuân, trong nhiều tích chèo, cứ ra chiếu là anh hề lại dùng đế "danh", thường thì "Bà con ơi, tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?"

 » Chuyên gia Nhật sang ‘chữa bệnh’ V.League
 » Công Vinh thất nghiệp, chủ tịch Hỷ làm CEO?
 » Chủ tịch Hỷ: 'Nhiều nơi mời tôi làm CEO'

» Chuyên gia Nhật sang ‘chữa bệnh’ V.League » Công Vinh thất nghiệp, chủ tịch Hỷ làm CEO? » Chủ tịch Hỷ: 'Nhiều nơi mời tôi làm CEO'

Liền sau đó là lời đáp: "Có chứ. Không xưng danh thì ai biết là ai". Lúc này hề mới vào: "Tôi đây...".

Hề chèo không phải là nhân vật chính, nhưng cái câu: "Tôi ra đâycó phải xưng danh không nhỉ?" khiến cho vai trò của hề được nâng lên, sân khấu gần với người xem hơn. Nhưng hề, dù mua vui, thì đế "danh" cũng phải đúng lúc đúng chỗ không thì chói tai, phản cảm.

Tết ra, bỗng thấy nhiều kiểu xưng danh kì quặc. Một ông nghị, ngôn ngữ hiện đại là Đại biểu Quốc hội, tiếng tăm thì cũng vừa vừa bởi chẳng mấy khi thấy ông đứng lên chất vấn những vấn đề lớn và nóng của đất nước. Ông nghị này bỗng “tiếng nổi như cồn” khi đăng lên blog cá nhận nhận xét một Đại biểu khác theo nghĩa… Tứ đại ngu.

Đúng là không xưng danh thì không ai biết là ai, nhưng biết rồi thì nhiều ý kiến đề nghị đoàn đại biểu TP.HCM xem xét ông nghị thích xưng danh rất phô, không đúng nơi, đúng chỗ và có vấn đề về văn hóa ứng xử này. Ví thử như ông nghị thay vì chĩa mũi dùi vào "đồng nghiệp" mà viết một bài về bóng đá. Đại ý là “Bóng đá Việt Nam và bốn điều sai năm cũ” (Tứ đại ngu) thì tốt và giá trị biết bao nhiêu.

 VPF bắt tay hợp tác cùng J-League

VPF bắt tay hợp tác cùng J-League


Thế nhưng bóng đá nhà ta cũng nhiều người thích nhanh nhảu xưng danh lắm.

Một VIP ở VFF sắp nghỉ, nhưng kịp xưng danh là “Tôi sắp nghỉ” bằng cách đánh tiếng nơi này mời, nơi kia mời làm giám đốc. Nhưng hôm sau lại “đính chính”. Hóa ra lãnh đạo VFF cũng không khác gì chuyện Công Vinh đánh tiếng sắp sang Nhật đá bóng, hưởng lương khủng nhưng cuối cùng thì vẫn đang ở nhà… trông con.

VPF tính xưng danh cho hai giải VĐQG và hạng Nhất là V.League.1, V. League.2, Cup Quốc gia thành giải National Cup- viết tắt là NC, có thể đọc là Nờ-Cờ. Chuyện lằng nhằng cái tên này cũng có lý do của nó khi một thời đã là Super League.
 
Mà chuyện “loạn danh xưng” là chuyện thường ngày ở bóng đá Việt. Thay tên đổi họ theo nhà tài trợ. Thậm chí một CLB nhưng đá ở V-League một tên, đá ở AFC Cup lại một tên như trường hợp Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Bóng đá Việt thiếu một ông có khả năng nhận biết được Tứ đại ngu và có vẻ như đặt niềm tin vào ông Tanabe người Nhật Bản sẽ sang làm việc trong hôm nay.

Chỉ mong ông Tanabe dẹp được cái tay có tên là Tan-nát-bét đang ngự trị trong lòng bóng đá Việt, luôn có nhu cầu và sẵn sang nhảy ra: “Bà con ơi, tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?”…

 » Chuyên gia Nhật sang ‘chữa bệnh’ V.League
 » Công Vinh thất nghiệp, chủ tịch Hỷ làm CEO?
 » Chủ tịch VFF: Bóng đá VN đang phải trả giá
 » Công Vinh bất ngờ được 'mở đường sống'
 » Phó chủ tịch VFF: Công Vinh quả là bi kịch
 » Chủ tịch Hỷ: 'Nhiều nơi mời tôi làm CEO'
 » Tuyển thủ Việt kiều 'mê mẩn' bánh chưng quê nhà
 » Giá vé xem tuyển Việt Nam chỉ bằng... một bát phở
 » Chuyên gia Nhật ở VPF: Đến VN vì mê phở
 » VFF thiếu tiền, tuyển VN hết đường ở khách sạn 5 sao

» Chuyên gia Nhật sang ‘chữa bệnh’ V.League » Công Vinh thất nghiệp, chủ tịch Hỷ làm CEO? » Chủ tịch VFF: Bóng đá VN đang phải trả giá » Công Vinh bất ngờ được 'mở đường sống' » Phó chủ tịch VFF: Công Vinh quả là bi kịch » Chủ tịch Hỷ: 'Nhiều nơi mời tôi làm CEO' » Tuyển thủ Việt kiều 'mê mẩn' bánh chưng quê nhà » Giá vé xem tuyển Việt Nam chỉ bằng... một bát phở » Chuyên gia Nhật ở VPF: Đến VN vì mê phở » VFF thiếu tiền, tuyển VN hết đường ở khách sạn 5 sao


Song An (Thể thao 24h)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN