Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải làm việc với Đài PTTH Quốc gia Na Uy

(VTC News) - VOV sẽ tăng cường hợp tác với Đài Phát thanh truyền hình Quốc gia Nauy về trao đổi chương trình, đào tạo nghiệp vụ, kinh nghiệm phát sóng số...

Ngày 4/6/2019, tại Oslo, Na Uy, đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do Phó Tổng giám đốc Vũ Hải dẫn đầu đã làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Lãnh đạo Đài Phát thanh Truyền hình Quốc gia Na Uy NRK.

Pho Tong Giam doc VOV Vu Hai lam viec voi Dai PTTH Quoc gia Na Uy hinh anh 1

Đoàn công tác của VOV do Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải dẫn đầu đã làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Lãnh đạo Đài Phát thanh truyền hình Quốc gia Na Uy NRK. 

Tại buổi làm việc, ông Thor Gjermund Eriksen - Tổng Giám đốc NRK đã giới thiệu về hoạt động của NRK, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức, quản lý cũng như kinh nghiệm đưa ra chiến lược phát triển nội dung và cách thức tổ chức sản xuất chương trình.

Pho Tong Giam doc VOV Vu Hai lam viec voi Dai PTTH Quoc gia Na Uy hinh anh 2

 Thăm quan mô hình hoạt động của Đài Phát thanh truyền hình Quốc gia Na Uy NRK.

Đoàn công tác cũng được các đồng nghiệp của NRK trình bày về quá trình chuyển đổi sang phát sóng số của NRK, từ việc ra quyết định cắt bỏ hoàn toàn phát sóng FM chuyển hẳn sang phát sóng số DAB+ đến những khó khăn trong quá trình triển khai, kinh nghiệm vượt qua những khó khăn để đạt được thành công, dành vị trí là một cơ quan truyền thông uy tín nhất của Na Uy.

Pho Tong Giam doc VOV Vu Hai lam viec voi Dai PTTH Quoc gia Na Uy hinh anh 3

 Lãnh đạo Đài Phát thanh truyền hình Quốc gia Na Uy NRK giới thiệu cho Đoàn Đài TNVN những công nghệ mới áp dụng.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình cũng như những chia sẻ hữu ích của lãnh đạo và các đồng nghiệp tại NRK và đề nghị Lãnh đạo NRK hỗ trợ VOV trong quá trình triển khai thử nghiệm phát sóng số DAB+, đồng thời, mong được tăng cường các hợp tác về trao đổi chương trình, đào tạo nghiệp vụ.

Pho Tong Giam doc VOV Vu Hai lam viec voi Dai PTTH Quoc gia Na Uy hinh anh 4

 Lãnh đạo Đài Phát thanh Truyền hình Quốc gia Na Uy NRK trình bày về quá trình chuyển đổi sang phát sóng số của NRK, từ việc ra quyết định cắt bỏ hoàn toàn phát sóng FM chuyển hẳn sang phát sóng số DAB+.

Cuối năm 2017, Chính phủ Na Uy quyết định chấm dứt hoàn toàn FM, chuyển sang số hóa, cung cấp nhiều giá trị gia tăng, nhiều kênh phát sóng mới, phủ sóng cả nước.

Pho Tong Giam doc VOV Vu Hai lam viec voi Dai PTTH Quoc gia Na Uy hinh anh 5

  Phó Tổng giám đốc VOV Vũ Hải tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo Đài Phát thanh Truyền hình Quốc gia Na Uy NRK.

Phát sóng DAB+ cho phép cung cấp đồng thời nhiều chương trình phát thanh với chất lượng cao và hàng loạt các dịch vụ giá trị gia tăng, tiết giảm chi phí đầu tư và khai thác, tiết kiệm phổ tài nguyên tần số, tạo thuận lợi cho khán thính giả thu, nghe các chương trình phát thanh.

Từ 2020, Liên hoan ‘Giai điệu Sơn Ca’ sẽ được tổ chức hàng năm

Từ 2020, Liên hoan ‘Giai điệu Sơn Ca’ sẽ được tổ chức hàng năm

Theo thông báo chính thức của VOV, từ năm 2020, Liên hoan “Giai điệu Sơn ca” sẽ được tổ chức hàng năm thay vì hai năm một lần như trước đây.
VOV Bacsi24 - Khám bệnh không cần đến gặp bác sỹ

VOV Bacsi24 - Khám bệnh không cần đến gặp bác sỹ

Ứng dụng khám bệnh online VOV Bacsi 24 ra đời giúp bệnh nhân được khám bệnh mà không cần đến gặp bác sỹ.
Thu Hà/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU