Phó tổng cục trưởng Trần Đức Phấn: Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không xin nghỉ

Thể thaoThứ Năm, 31/03/2016 04:40:00 +07:00

Ông Lê Hùng Dũng vẫn chính danh trên cương vị Chủ tịch VFF, nhưng việc lèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam thực tế phụ thuộc vào cấp phó.

Ông Lê Hùng Dũng vẫn chính danh trên cương vị Chủ tịch VFF, nhưng việc lèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam thực tế phụ thuộc vào cấp phó.

Chưa nhận được đơn xin nghỉ của Chủ tịch VFF

Lần gần nhất, ông Lê Hùng Dũng xuất hiện trong một sự kiện quan trọng là cuộc họp của AFF tại Đà Nẵng vào ngày 12/3. Hình ảnh ông Dũng đại diện cho VFF chào đón quan chức bóng đá khu vực đến dự cuộc họp tại Đà Nẵng là tín hiệu vui, ít nhất cho cá nhân người đứng đầu bóng đá Việt Nam.
Những lãnh đạo VFF hiên tại
Những lãnh đạo VFF hiện tại đang lèo lái con thuyền bóng đá VN
Thật ra vấn đề sức khỏe của Chủ tịch VFF đã không còn là chuyện bí mật, dù rằng ông Dũng vẫn chính danh trên chiếc ghế cao nhất của VFF. Ông Dũng từng thừa nhận, do gặp trục trặc sức khỏe nên đành phó thác, trông cậy vào những cấp phó lèo lái VFF.

Một trong những quyết định của ông Dũng là trao ghế Phó Chủ tịch thường trực cho ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch chuyên môn, chính là nguyên nhân gây ra ồn ào, tranh cãi, đặc biệt khi Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông- đối ngoại Nguyễn Xuân Gụ phát pháo, tung hê những điều tế nhị của VFF trong hội nghị ngành TDTT.


Ông Dũng lo dưỡng bệnh nên ít xuất hiện tại trụ sở VFF ở Hà Nội chỉ đạo, điều hành. Cũng vì thế, trong nhiều sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam, người ta đã quen với việc chỉ có cấp phó của ông Dũng xuất hiện, còn người đứng đầu thì vắng bặt. Ngay hội nghị Ban chấp hành VFF tổ chức tại TP.HCM, Chủ tịch VFF cũng không thể tham gia điều hành, dẫu rằng đã cố gắng đến dự nhưng phải rút lui vì sức khỏe.

Thế cho nên, cuộc họp BCH vốn là cơ hội để ông Dũng điểm huyệt cấp phó đã làm lộ ra những khoảng tối tại VFF lại thiếu sự xuất hiện của người đứng đầu. Thay thế ông Dũng điều hành chính trong phiên họp BCH ấy là bầu Đức- Phó Chủ tịch VFF.

Bầu Đức chủ trì hội nghị
 Bầu Đức chủ trì hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 7
Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định đến thời điểm này chưa nhận được lá đơn nào từ người đứng đầu VFF.

“Tôi thấy báo chí có nói rằng anh Dũng muốn nghỉ nhưng đến lúc này chưa có báo cáo, đơn từ gì từ VFF cũng như cá nhân anh Lê Hùng Dũng”, ông Phấn chia sẻ.

Tại sao chưa chuyển giao?

Việc ông Dũng vắng dài hạn trong nhiều sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam đã đặt ra câu hỏi lớn: VFF cần một cuộc chuyển giao ở vị trí đứng đầu? Trên lý thuyết, ông Dũng vẫn đảm đương ghế Chủ tịch VFF. Nhưng thực tế, việc lèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam lúc này không còn phụ thuộc vào ông Dũng. Nó được quyết định bởi các cấp phó, trong đó quán xuyến, “tay to” nhất chính là “người được chọn” Trần Quốc Tuấn.
Chủ tịch Lê Hùng Dũng
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức
Trong 1 năm gần đây, thông tin ông Dũng muốn rút khỏi ghế Chủ tịch VFF thỉnh thoảng lại được hâm nóng. Có lần ông Dũng cũng đã hé mở về quyết định rút khỏi bóng đá. Nhưng đến thời điểm hiện tại, VFF chưa nhận được đơn rút lui cụ thể của nhân vật từng “hét ra lửa”. Vì thế, mọi thứ đều xếp lại, ông Dũng vẫn là Chủ tịch VFF, còn điều hành và lèo lái là đội ngũ cấp phó.

 

Tôi thấy báo chí có nói rằng anh Dũng muốn nghỉ nhưng đến lúc này chưa có báo cáo, đơn từ gì từ VFF cũng như cá nhân anh Lê Hùng Dũng
Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT
 
Cũng theo ông Phấn, trong trường hợp Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xin nghỉ chắc chắn sẽ có phương án tìm người lên thay thế. Tuy nhiên, phương án như thế nào thì đây là chuyện của nội bộ VFF và Tổng cục TDTT.


“Việc thay Chủ tịch VFF phải dựa vào quy định, điều lệ của tổ chức. Chẳng hạn như VFF có thể sẽ phải tổ chức Đại hội bất thường để bỏ phiếu kín, hoặc cũng có thể các thành viên BCH tự quyết được việc chọn ai lên thay”, ông Trần Đức Phấn cho hay.

Điều tế nhị làm ông Dũng chưa được toại nguyện rút lui là những rối rắm trong chính VFF. Chẳng phải ông Dũng tham quyền cố vị, bất chấp vấn đề sức khỏe vẫn cố trụ lại ở vị trí đứng đầu bóng đá Việt Nam. Khó ở chỗ, VFF chưa tìm được “minh chủ” đủ sức thế vào chỗ trống của ông Dũng. Nhất là giải quyết thấu đáo tất cả những bất đồng, va chạm lúc này ở VFF.

“Người được chọn” Trần Quốc Tuấn có vẻ nổi trội hơn, nhưng đôn ông Tuấn lên lúc này chẳng khác gì đánh bạc. Bởi ông Tuấn vừa trải qua nhiều scandal tố cáo, vì thế, nếu đôn lên như mong đợi của chính ông Lê Hùng Dũng lúc này chưa phải thời điểm hợp lý. Đẩy cấp Phó khác lên cũng không xong, trong khi bầu Đức đã thẳng thừng từ chối ghế Chủ tịch.

Nửa nhiệm kỳ khóa 7 trôi qua, Chủ tịch VFF không thể hiện được tầm ảnh hưởng, nhưng vẫn phải duy trì trong lúc chờ VFF tìm được người đứng đầu.

Nguồn: VNN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn