Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đặt mục tiêu giành huy chương bóng đá Asiad

(VTC News) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói, U23 Việt Nam cũng có thể đặt mục tiêu giành huy chương Asiad 19.

Trong buổi cuộc gặp gỡ báo chí sáng 8/2 tại Tổng cục TDTT, Phó tổng cục trưởng Trần Đức Phấn hứng khởi nói vui rằng, U23 Việt Nam cũng có thể đặt mục tiêu giành huy chương Á vận hội lần thứ 19 (Asiad 19).

“Ngay trong những ngày đầu năm, U23 Việt Nam đã mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Nó như tình yêu đầu đời vậy. Chúng ta có quyền hy vọng và đặt ra mục tiệu giành huy chương môn bóng đá tại Asiad tới chứ!”– ông Phấn mở đầu đầy hứng khởi phần chia sẻ của mình về quá trình chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam cho sự kiện thể thao quan trọng nhất trong năm.

Pho Tong cuc truong Tong cuc TDTT dat muc tieu gianh huy chuong bong da Asiad hinh anh 1

U23 Việt Nam được hy vọng có thể tiếp tục lập kỳ tích tại Asiad 19. 

Tuy nhiên, mục tiêu giành huy chương môn bóng đá nam chỉ là ngầm hiểu và mong muốn của lãnh đạo tổng cục, của người hâm mộ chứ không phải là mục tiêu bắt buộc, nằm trong văn bản.

Asiad 19 sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8 đến 2/9. Ở kỳ đại hội này, Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 3 HCV, trong đó có ít nhất 1 HCV thuộc môn Olympic. Đây là nhiệm vụ nặng nề, nếu không muốn nói vượt tầm với thể thao Việt Nam.

“Mục tiêu cao nhưng phải mạnh dạn đặt ra. Cá nhân tôi và Đoàn thể thao Việt Nam rất quyết tâm để đạt được mục tiêu này”, ông Phấn nhấn mạnh.

Trong 3 kỳ Á vận hội gần nhất, Việt Nam chỉ giành được 1 HCV mỗi kỳ nhưng chưa có huy chương nào thuộc môn Olympic. Kết quả của SEA Games 29 vừa qua cho thấy, Việt Nam có những môn thuộc nhóm tranh chấp huy chương châu lục, nhưng từ HCV SEA Games đến HCV Asiad là điều không dễ dàng.

Theo chia sẻ của ông Phấn, hiện tại, Đoàn thể thao Việt Nam có khoảng 60 VĐV trọng điểm đang được đầu tư chuẩn bị cho Asiad 2019 với 3 nhiệm vụ liên thông.

"Có những VĐV tham dự dù không thể tranh chấp huy chương nhưng là để chuẩn bị cho SEA Games 2019, có những VĐV dự Asiad vừa để chuẩn bị cho SEA Games 2019 vừa để chuẩn bị vòng loại Olympic 2020", ông Phân chia sẻ.

Trong 60 VĐV trọng điểm Asiad, ông Phấn cho biết, có 10 VĐV có khả năng giành huy chương được đầu từ chuẩn bị với kết hoạch riêng, rất chi tiết. Hiện tại một số VĐV đã được triển khai kế hoạch, một số VĐV phải sau Tết. Và tất cả đều đang chạy đua với thời gian.

>>> Đọc thêm: Mạnh thế này, U23 Việt Nam có cửa vô địch Asiad 2018?

HÀ THÀNH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.