• Zalo

Phó TKTS Báo Tiền Phong bị bắt

Pháp luật Thứ Năm, 14/10/2010 05:51:00 +07:00

(VTC News)-Sáng 14/10 Cục An ninh Điều tra Bộ công an đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với nhà báo Phan Hà Bình.

(VTC News) – Sáng ngày 14/10, cục An ninh Tài chính Tiền tệ Đầu tư đã phối hợp Cục An ninh Điều tra Bộ Công an phía Nam thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với nhà báo Phan Hà Bình – Phó tổng thư ký tòa soạn Báo Tiền Phong để điều tra làm rõ hành vi nhận 220 triệu đồng của 1 doanh nghiệp.

Nhà báo Phan Hà Bình bị bắt khi đang nhận tiền


Theo thông tin ban đầu, tháng 9/2010, nhà báo Phan Hà Bình cùng với phóng viên Quang Long có viết loạt bài “các siêu sự án của hai siêu tập đoàn và những dấu hỏi” đăng tài trên báo Tiền Phong (cơ quan Trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) với bút danh Hà Phan.

Sau bài viết “SGT và KBC, dự án tỷ đô đầu voi đuôi chuột” với nội dung gây bất lợi cho Công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn, Tân Kỳ thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, nhiều lần nhà báo Phan Hà Bình có đến Công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn, Tân Kỳ để “nói chuyện phong bì”.

Nhiều lần bị nhà báo Phan Hà Bình hăm dọa, sợ bị đăng tải tiếp những bài lợi bất cập hại cho công ty. Đại diện phía công ty này đã hẹn gặp ông Bình tại nhà hàng Nhật Hạ, số 82 đường Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM để chung chi tiền.

Tuy nhiên khi nhà báo Phan Hà Bình và cộng sự Công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn, Tân Kỳ đang thực hiện giao dịch thì bị Bộ Công an ập vào bắt giữ quả tang.

Sáng nay khi công an đến trụ sở Văn phòng đại diện phía Nam của báo Tiền Phong (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3) làm việc, các phóng viên Báo Tiền Phong rất ngỡ ngàng trước sự việc này. Các phóng viên báo đài cũng tập trung đông đủ để theo dõi diễn biến vụ việc nhưng không thấy sự hiện diện của nhà báo Phan Hà Bình.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Q.M
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều